loading...

(Vothuat.vn) – Anderson Silva trở thành cái tên mới nhất chỉ trích UFC sau khi chia tay công ty này vào năm 2020.

Anderson Silva là một trong những võ sĩ thành công nhất trong lịch sử UFC. ‘The Spider’ từng giữ đai hạng trung trong gần bảy năm cùng 10 lần bảo vệ đai. Võ sĩ người Brazil chia tay lồng bát giác của sàn MMA danh tiếng nhất hành tinh vào năm 2020 sau khi thua 3 trận liên tiếp.

Thời điểm đó, Anderson Silva đã cân nhắc chuyện giải nghệ nhưng sau đó rõ ràng anh vẫn muốn thi đấu và quá trình chia tay UFC của võ sĩ sinh năm 1975 là không êm đẹp. Điều này được Silva chia sẻ với SportsNaut gần đây.

Anderson Silva từng là một trong những võ sĩ thành công nhất lịch sử UFC.
Anderson Silva từng là một trong những võ sĩ thành công nhất lịch sử UFC.

“Khi tôi kết thúc trận cuối cùng ở UFC, mọi người ở đó, đặc biệt là Dana White nói, ‘Anderson không thể đánh nhau nữa. Không ai cùng lứa tuổi với Anderson có thể chiến đấu,’ và rất nhiều thứ tương tự mà họ nói về tôi,” MMA Fighting dẫn lời Anderson Silva. “Tôi cảm thấy mình không được tôn trọng.”

“Khi bạn tạo nên thành công cho UFC, điều bạn cần là được tôn trọng. Ở đó tôi cảm thấy mình không được tôn trọng.”

“Không ai có quyền bắt tôi phải dừng lại,” Cựu vô địch UFC tiếp tục. “Khi nào tôi cảm thấy mình nên dừng lại, tôi sẽ ngừng chiến đấu. Không ai có thể thay tôi quyết định.”  

Thực tế, chia tay UFC Anderson Silva vẫn không ngừng thi đấu dù không phải trên sàn MMA. Võ sĩ sinh năm 1975 hướng đến thế giới quyền anh. Hồi năm ngoái, Silva giành chiến thắng trước cựu vô địch thế giới Julio Cesar Chavez Jr và sau đó hạ knockout Tito Ortiz.

Anderson Silva (phải) lấn sân sang quyền anh.
Anderson Silva (phải) lấn sân sang quyền anh.

“Đó là vấn đề của những người trong môn thể thao này, đặc biệt là ở UFC vì UFC không tôn trọng các di sản mà các võ sĩ có được,” Silva tiếp tục chỉ trích UFC. Họ cố gắng lợi dụng bạn, vắt kiệt bạn rồi tống cổ bạn ra đường. Khi bạn muốn thoát ra, họ cố gắng phá hủy sự nghiệp của bạn. Điều này đã diễn ra với rất nhiều chiến binh. Tôi đã có những quãng thời gian vui vẻ ở UFC, và cả những khoảng thời gian tồi tệ nữa. Khoảng thời gian tồi tệ nhất đối với tôi là trải nghiệm có được ở hậu trường. Tuy nhiên trong lồng, tôi cố gắng hết sức. Đó là thứ duy nhất tôi có thể kiếm soát. Bên ngoài lồng tôi không có quyền kiểm soát.”

Anderson Silva không phải là cái tên duy nhất chỉ trích cách UFC đối xử bất công với các võ sĩ của mình. Trong những năm gần đây, nhiều ngôi sao MMA đã chuyển sang quyền anh chuyên nghiệp vì mức thu nhập cao hơn. Một số nhà vô địch hiện tại của UFC như Francis Ngannou và Kamaru Usman cũng đang có dự định tương tự.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr