(Vothuat.vn) – Trước tuyên bố muốn trở lại võ đài ở tuổi 47 của Oscar De La Hoya, Chủ tịch UFC đã có những phát biểu đáng chú ý.

Dana White đã “giáng một đòn mạnh” vào De La Hoya, nhà vô địch thế giới của 6 hạng cân, người đang có những bước chuẩn bị cho viêc trở lại sàn đấu thời gian tới.

Trong quá khứ, White và De La Hoya đã từng có những màn đấu khẩu trong một thời gian dài. Và ở lần gần nhất này, vị chủ tịch người Mỹ cũng “ra chiêu” thông qua ESPN:

“Cocaine không hề rẻ, nó rất đắt. Anh phải kiếm tiền.” – Whyte bình luận về màn tái xuất quyền Anh của De La Hoya.

Vào năm 2011, trong một cuộc phỏng vấn với Univision, De La Hoya đã tiết lộ anh có ý định tự sát khi đang nghiện rượu và Cocaine.

“Trong một vài năm, tôi đã nghĩ rằng mình không đáng sống trên đời. Tôi không có sức mạnh và lòng dũng cảm để kết thúc cuộc sống của mình, nhưng tôi luôn nghĩ về điều đó.

Chúng là những chất kích thích, sự lựa chọn của tôi là Cocaine và rượu. Cocaine thì mới đây, còn trong hơn 2 năm gần nhất, tôi phụ thuộc nhiều hơn vào rượu. Nó đưa tôi đến một nơi mà tôi thấy an toàn, không ai nói gì về mình. Nơi mà tôi chỉ cần đưa tay ra là ôm được mẹ tôi.”

Chủ tịch UFC đã chạm đến “nỗi đau” của huyền thoại người Mỹ.

Năm 2018, De La Hoya còn nói với FBI trong một cuộc điều tra rằng anh đã đưa 2 người phụ nữ đến căn hộ của mình ở California. Rồi họ uống rượu, dùng Cocaine và cựu võ sĩ người Mỹ yêu cầu 2 người này thực hiện nhiều động tác khiêu dâm với mình. Anh trả cho họ 2000 đô mỗi người nhưng họ lại muốn nhiều hơn.

De La Hoya là người thành lập công ty Tổ chức Golden Boy với giá trị được ước lượng khoảng hai trăm triệu đô. Đối thủ trong lần tái xuất sắp tới của anh chưa được công bố, còn trận đấu cuối cùng của huyền thoại 47 tuổi là thất bại trước Manny Pacquiao năm 2008.

Dương Quang


Tin liên quan: