(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới 2 hạng cân David Haye nhận định về cuộc so găng lần 2 giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk.

Joshua đã để thua trận đấu thứ 2 ở giải chuyên nghiệp vào tháng Chín năm ngoái, trong cuộc đối đầu với Usyk. Dù thế, ngôi sao người Anh vẫn có cơ hội trở lại ngôi vương nếu phục thù thành công đối thủ người Ukraine ở cuộc tái đấu ngày 20 tháng Tám tới tại Saudi Arabia.

Usyk sẽ bảo vệ các danh hiệu trước “đối thủ thách đấu” Joshua.

Từng là nhà vô địch tuyệt đối của hạng bán nặng, Usyk tỏ ra dễ dàng trong việc thích nghi với những trận chiến đầy sức mạnh của hạng nặng. “Mèo Olek” vượt qua AJ ngay tại London để trở thành tân vương 3 danh hiệu.

Trong lịch sử môn boxing, chỉ có Evander Holyfield, David Haye và Usyk từng thành công trong việc chinh phục danh hiệu thế giới ở cả 2 hạng cân cao nhất của môn thể thao này.

Đối với Haye – một trong 3 nhân vật may mắn nói trên – anh tin rằng võ sĩ đàn em người đồng hương Joshua rất khó cản bước đối thủ bất bại đến từ Đông Âu. “The Hayemaker” thậm chí còn đoán rằng AJ có thể giải nghệ nếu để thua Usyk ở cuộc tái đấu sắp tới.

“Nếu cậu ta không thể thắng, tôi không chắc cậu ấy muốn góp mặt ở môn thể thao này nữa, khi biết rõ mình không còn là người giỏi nhất.

AJ bị đánh bại bởi người mà bản thân nghĩ có thể thắng – và nếu cậu ta làm đúng mọi thứ thì Usyk vẫn có thể hạ cậu ấy – tôi không biết còn điều gì khác cậu ta có thể làm trong boxing nữa.

Haye cho rằng AJ có thể giải nghệ nếu thất bại lần 2 trước “Mèo Olek”.

Cậu ấy là một người chiến thắng, tôi không biết cậu ta sẽ làm gì tiếp theo nếu để thua một lần nữa. AJ tin rằng mình có đủ năng lực thể chất để đánh bại Usyk, tôi cũng tin vào điều đó, vậy nên với một chiến lược đúng đắn cậu ấy sẽ giành chiến thắng.

Tôi cho rằng màn thể hiện lần này của cậu ta không thể tệ hơn lần trước được. Về kế hoạch và chiến lược, trận đấu đó (lần trước) tệ nhất từ trước đến nay. Vậy nên, tôi chắc rằng Robert Garcia sẽ không lặp lại điều đó một lần nữa.” – Haye chia sẻ với The Sun.

Anthony Joshua rèn luyện sức mạnh và thể lực:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr