loading...

(VoThuat.vn) – Huấn luyện viên Shane McGuigan cho biết, Daniel Dubois đã sẵn sàng so găng cùng Joe Joyce một lần nữa trong tương lai gần.

Trong cuộc đối đầu vào cuối năm 2020, Dubois đã thất bại trước Joyce sau 10 hiệp đấu. Tài năng sở hữu biệt danh “Thuốc nổ” đã gặp chấn thương nghiêm trọng ở mắt và đành cay đắng chịu khuất phục trước đàn anh người đồng hương.

Dubois tạo ra không ít khó khăn cho Joyce dù thua trận.

Kể từ thời điểm đó, sau khi phục hồi, tay đấm 24 tuổi trở lại với phong độ hủy diệt vốn có khi liên tiếp giành chiến thắng trong 3 cuộc thượng đài gần nhất. Hiện tại, Dubois vẫn duy trì tỷ lệ thắng knockout ấn tượng 94% và đang nắm giữ đai WBA ‘chính quy’ (một danh hiệu khác ngoài đai vô địch thế giới trong tay Oleksandr Usyk).

Chiếc đai nói trên là cơ sở để Dubois có thể tái đấu với Joyce và phục thù trận thua cách đây 2 năm. Nói về ý định này, người huấn luyện của Dubois – McGuigan – phát biểu trên Sky Sports:

“Joe Joyce vừa mới thắng trận vào cuối tuần [đánh bại Christian Hammer trong 4 hiệp] theo cách điển hình của anh ta. Anh ấy trúng đòn nhiều nhưng vẫn áp đảo đối thủ của mình rất nhanh chóng. Vậy nên, anh ta là một đối thủ khó khăn với bất cứ ai.

Có lẽ trận đấu đó (Dubois tái đấu Joyce) chúng tôi sẽ đạt được thỏa thuận trong một tương lai không xa, bởi vì họ đều đang ở giai đoạn tốt nhất trong sự nghiệp. Cuộc so găng đầu tiên khá cân bằng, vậy nên màn tái chiến cũng sẽ rất hấp dẫn.”

“Thuốc nổ” đã sẵn sàng tái chiến “Juggernaut”.

Dubois quyết định cộng tác với McGuigan sau trận thua Joyce. Những thành công thời gian qua khiến HLV 34 tuổi tin rằng võ sĩ của mình đã sẵn sàng để đối đầu lần 2 với tay đấm có biệt danh “Juggernaut” – người vẫn đang bất bại ở giải chuyên nghiệp.

“Tôi nghĩ vậy. Tôi cho rằng đó là một trận đấu rất khó khăn, nhưng Daniel có thể giành chiến thắng với một chiến thuật hợp lý. Tôi không nghĩ cả hai đã thể hiện hết những khả năng tốt nhất của họ trong trận đấu đầu tiên.

Joe còn rất nhiều năng lượng trong mình và đã thi đấu rất chặt chẽ, khôn khéo. Daniel thì bị thương ở mắt, vậy nên cậu ấy sẽ có màn trình diễn khác hẳn khi phục hồi toàn toàn.” – McGuigan nhận xét.

Xem Daniel Dubois tập luyện:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr