(VoThuat.vn) – Theo tay đấm bất bại ở hạng nặng Joe Joyce, Oleksandr Usyk sẽ thắng Anthony Joshua một lần nữa ở cuộc tái đấu sắp tới.

Vào tháng Chín năm ngoái, Usyk đã đánh bại Joshua sau 12 hiệp so găng tại London để thâu tóm các danh hiệu WBA, WBO, IBF cùng IBO từ tay đối thủ. Nhưng AJ sẽ có cơ hội phục thù khi hai ngôi sao này so tài một lần nữa vào ngày 20 tháng Tám tới tại Saudi Arabia.

Joshua bị Usyk soán ngôi vương ngay trên đất Anh.

Hiện tại, Joyce đang là võ sĩ thách đấu của danh hiệu WBO. Có nghĩa, anh sẽ đối đầu với người thắng ở cuộc tái đấu nói trên trong tương lai gần. Nhận định về trận đấu Usyk vs Joshua II, “Juggernaut” cho rằng việc AJ bổ nhiệm HLV mới Robert Garcia sẽ không tạo ra ảnh hưởng quá lớn.

“Robert Garcia, tôi nghĩ đó là một lựa chọn tốt cho cậu ấy. Ông ta là người huấn luyện thiên về tấn công và tôi cho rằng điều đó sẽ thích hợp với trận đấu, nhưng ông ta chỉ có một thời gian ngắn làm việc cùng AJ trước màn so găng lần 2.

Usyk đã đánh bại cậu ấy trước đó, vậy nên anh ta chiếm ưu thế nhất định và biết phải làm gì khi họ chạm trán một lần nữa. Anh ta sẽ không giống như [Andy] Ruiz, ăn một đống Snickers và trở nên thừa cân quá mức.”

Joyce tin rằng “Mèo Olek” sẽ đánh bại AJ một lần nữa.

Mặt khác, Joyce cũng không cho rằng tâm trí Usyk sẽ bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến tranh đang diễn ra giữa Ukraine và Nga. “Mèo Olek” từng trở về Ukraine và gia nhập quân đội để bảo vệ quê hương, nhưng cuối cùng anh phải rời đi để chuẩn bị cho cuộc tái đấu với Joshua.

“Hiển nhiên Usyk từng hướng về cuộc chiến tranh. Nhưng khi không đối mặt với nó nữa, anh ấy có thể tập luyện bằng tất cả thời gian mình có. Vậy nên, anh ta ở vào một vị trí thuận lợi khi trận đấu đang đến gần.

Usyk biết chính xác mình cần làm gì để đánh bại Joshua một lần nữa. Tùy vào Joshua, cậu ấy có thể tạo ra sự thay đổi so với cuộc thượng đài đầu tiên và sửa sai. Tôi không rõ, nhưng Usyk có thể hạ gục Joshua. Hãy chờ xem trận đấu diễn biến ra sao, tôi sẽ theo dõi nó một cách thích thú.” – Joyce chia sẻ trên iFL TV.

Xem Oleksandr Usyk đấu tập trước khi chạm trán Anthony Joshua lần 2:

https://www.youtube.com/watch?v=YGyZVxOZJkQ

Dương Quang


Tin liên quan: