(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing Oscar De La Hoya từng khẳng định mong muốn trở lại võ đài chuyên nghiệp, nhưng mới đây anh đã thay đổi ý định của mình.

Cụ thể, ngôi sao 49 tuổi từng chuẩn bị kỹ lưỡng cho màn tái xuất sàn đấu cùng Vitor Belfort vào tháng Chín năm ngoái. Nhưng không may anh đã nhiễm Covid-19 8 ngày trước cuộc thượng đài đã được lên lịch.

De La Hoya vẫn giữ nguyên ý định trở lại sau khi trận đấu nói trên bị hủy bỏ, bằng những phát biểu tương đối lạc qua trên truyền thông.

De La Hoya quyết định sẽ không trở lại võ đài nữa.

Nhưng giờ đây, sau nhiều tháng trôi qua cùng việc vừa đón sinh nhật thứ 49, “Cậu bé Vàng” đã quyết định treo găng một lần nữa.

“Tôi không thể tưởng tượng việc mình ở trên võ đài nữa. Tôi sẽ treo găng một cách chắc chắn, có thể gọi đó là một sự kết thúc.” – De La Hoya trả lời phỏng vấn Boxing Scene.

“Sẽ không có chuyện tôi thi đấu một lần nữa, tôi không cảm thấy như vậy. Tôi đã tập luyện rất nhiều và nghiêm túc. Khi ở trong phòng tập, tôi đã bỏ qua tất cả để tập trung 100% khả năng của mình.

Điều đó khiến tôi cạn kiệt mọi thứ. Tôi không thể chịu đựng được nữa. Khi nhiễm Covid-19, tôi đã rất khó thở lúc chạy bộ.”

Hồi tháng Mười Một năm ngoái, De La Hoya từng cho biết anh sẽ tiếp tục tập luyện vào tháng Một năm nay, nhưng anh đã đổi ý. Võ sĩ người Mỹ thừa nhận mối quan hệ phát triển với người bạn gái Holly Sonders là một trong những nguyên nhân khiến anh không muốn trốn tránh thông qua boxing.

“Tôi cảm thấy mình đã hoàn tất với nó. Tôi có 6 dự án khác mà tôi đang thực hiện, bên cạnh boxing. Tôi phải tái tập trung vào mọi thứ. Tôi có năng lượng, tôi có một người phụ nữ bên cạnh khiến mình cảm thấy như một con King Kong. Nó là động lực thật sự. 

Huyền thoại 49 tuổi nói lời chia tay “thật sự”.

Bạn cố gắng thuyết phục mình rằng cuộc sống sẽ tốt hơn sau khi giải nghệ. Khi bạn rời xa võ đài và không cong làm việc mà mình yêu thích, bạn thấy trống rỗng. Boxing tạo ra lỗ hổng đó, nhưng boxing có thể phục hồi nó.

Tôi nợ mọi thứ với boxing, bao gồm cả cuộc sống của tôi. Di sản của tôi đã được củng cố, tôi tự hào về điều đó.”

Những khoảnh khắc đáng nhớ của Oscar De La Hoya trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan: