loading...

(VoThuat.vn) – “Nhà vô địch tương lai” của boxing hạng nặng thế giới đã được Tyson Fury gọi tên.

Cụ thể, ngôi sao bất bại người Anh cho rằng David Adeleye sẽ “thống trị võ đài hạng nặng” trong những năm tới. Hiện tại, tay đấm 26 tuổi đang sở hữu thành tích toàn thắng sau 9 cuộc thượng đài chuyên nghiệp (8 lần hạ gục đối thủ) và được đại diện bởi ông bầu nổi danh Frank Warren.

Adeleye được Fury đánh giá cao.

Ngoài Kamil Sokolowski từng gây cho Adeleye một số khó khăn nhất định ra, những đối thủ còn lại đều bị tài năng đến từ London giải quyết một cách khá dễ dàng. Fury đánh giá rất cao tay đấm có chung người đại diện với mình.

Thực tế, nhà vô địch WBC đã được kiểm chứng phần nào năng lực của Adeleye. Bởi Fury từng mời võ sĩ có biệt danh “Big D” làm người đấu tập trước cuộc chạm trán lần 2 với Deontay Wilder vào năm 2020.

Trong khoảng thời gian nói trên, họ đã trải qua hàng trăm hiệp đấu cùng nhau trên sàn tập. “Vua Gypsy” khẳng định Adeleye sở hữu tài năng vượt trội ở võ đài trên 90 kg.

“Nghe này, Dave Adeleye là tương lai của hạng nặng và tôi đã nói điều đó với cậu ấy vào một dịp nào đó trong phòng thay đồ. Tôi bảo ‘Cậu phải tin vào bản thân mình Dave ạ, bởi vì cậu sẽ thống trị hạng cân này.” – Fury nói với BT Sport.

“Vua Gypsy” hết lời ca ngợi tay đấm đàn em.

Ngôi sao sinh ra tại Manchester nhận xét thêm về Adeleye: “Cậu ta cũng là một người bạn tập rất giỏi. Nếu cậu ấy không có tài, tôi sẽ không mang cậu ấy đến trại huấn luyện của mình. Nhưng cậu ấy đã thể hiện rất tốt, thế nên tôi tiếp tục tập với cậu ấy kể từ trận đấu thứ 2 với Wilder.

Tôi rèn luyện cùng cậu ta hết lần này đến lần khác. Chàng trai này luôn học hỏi, lắng nghe và cậu ta có thể trở thành chiếc Máy bay ném bom Lancaster tiếp theo, tôi chắc chắn như vậy.”

Lúc này, Adeleye đang tập luyện cùng Fury tại Morecambe Bay, trước khi nhà vô địch WBC bảo vệ danh hiệu trong cuộc đối đầu với Derek Chisora vào ngày 3 tháng Mười Hai tới. Có thể, “Big D” sẽ giúp Fury có thêm một chiến thắng vào dịp cuối năm.

Tài năng boxing của David Adeleye:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr