loading...

(VoThuat.vn) – Tyson Fury có những phát biểu về vị thế tay đấm giỏi nhất ở hạng nặng, trước thềm cuộc đối đầu với Anthony Joshua.

Dù thắng hay thua AJ, Fury cũng cho rằng mình là một trong những võ sĩ xuất sắc nhất ở hạng nặng trong kỷ nguyên này. Trên con đường vinh quanh của mình, “Vua Gypsy” sẽ tiến một bước quan trọng vào mùa hè này, đó là cuộc chiến thống nhất danh hiệu với Joshua.

Cả hai ngôi sao người Anh đều đã đồng ý về cuộc đại chiến gồm 2 trận trong thời gian tới. Trong đó, cuộc thượng đài đầu tiên chỉ còn chờ được công bố thời gian và địa điểm.

Những thỏa thuận đối đầu giữa Fury và Joshua đã sắp được hoàn thành.

Fury – người đang bất bại sau 31 lần bước lên võ đài – đã tạo nên một cú sốc vào năm 2015 khi đến Đức và khiến Wladimir Klitschko hứng chịu trận thua đầu tiên trong suốt hơn 10 năm liên tiếp chiến thắng. Dù thế, nhà vô địch sinh ra tại Manchester sau đó đối mặt với những vấn đề tâm lý và thể trạng, dẫn đến việc anh không thi đấu trong 3 năm liền.

Vì những chiếc đai vô địch của Fury (WBA, WBO, IBF) bị bỏ trống, Joshua đã thâu tóm những danh hiệu này bằng cách đánh bại Klitschko, Charles Martin và Joseph Parker.

Đầu năm trước, Fury lại một lần nữa gây sốc khi có chiến thắng áp đảo trước Deontay Wilder – người lúc đó đang thống trị ngôi vương WBC trong 5 khoảng năm liên tiếp.

“Khi tôi thắng, tôi sẽ là người giỏi nhất trong kỷ nguyên này vì tôi đã đánh bại tất cả. Đó là Klitschko, Wilder và AJ. Còn nếu AJ thắng, cậu ta vẫn chưa vượt qua tất cả. Cậu ta phải đánh bại tôi và Wilder. 

Tôi không nghĩ cậu ấy có thể thắng Deontay Wilder, tôi chẳng thích thú gì với tên ăn bám Wilder, nhưng tôi là người duy nhất từng khiến anh ta phải khuất phục. Tôi không thích cá cược, nhưng tôi sẽ đặt một số tiền lớn vào Wilder về việc anh ta sẽ đánh bại tất cả các võ sĩ khác, bao gồm Joshua.

“Vua Gypsy” đã có được mọi thứ sau khi “soán ngôi” Klitschko.

Tôi đã giúp Joshua trở thành một siêu sao. Cậu ta có được sự nghiệp của mình nhờ tôi. Tôi đã giành những chiếc đai từ Klitschko, rồi gặp vấn đề và những người khác có được chúng. Charles Martin sẽ không bao giờ sở hữu danh hiệu thế giới, rồi mất nó vào tay Joshua nếu không có tôi. 

Tôi đã đánh bại Klitschko, về thể chất lẫn tinh thần và thâu tóm mọi thứ từ anh ta. Rồi những chiếc đai này bị tước khỏi tôi và những người khác đoạt được. Tôi đã giúp tất cả bọn họ trở thành nhà vô địch thế giới.” – Fury chia sẻ trên Boxing Scene.

Nhìn lại chiến thắng của Tyson Fury trước Wladimir Klitschko năm 2015:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr