(VoThuat.vn) – Nhà vô địch “tạm quyền” WBC hạng nặng Dillian Whyte cho biết, anh rất hứng thú về việc chuyển sang thi đấu ở UFC.

Điều này cũng không quá bất ngờ, vì “Kẻ vồ người” vốn là một võ sĩ kickboxing với thành tích 20-1 khi còn thi đấu ở K-1. Whyte chuyển sang môn quyền Anh vào năm 2009, rồi có trận ra mắt giải chuyên nghiệp vào năm 2011.

Whyte sẽ có cơ hội thể hiện mình ở UFC?

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với talkSPORT, tay đấm 33 tuổi cho biết:

“Hãy tưởng tượng xem, tôi tham gia và đoạt được danh hiệu UFC hạng nặng. Tôi sẽ là võ sĩ boxing đầu tiên làm được điều đó. Với giai đoạn này của sự nghiệp, tôi nghĩ mình có thể thực hiện được.”

Nếu Whyte cho rằng những cú đấm của Alexander Povetkin đã đủ mạnh, thì anh sẽ phải nghĩ khác đi khi đối đầu với Francis Ngannou. Võ sĩ gốc Jamaica nói về điều này:

“Với tư cách là nhà vô địch tạm quyền boxing hạng nặng, rồi trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở UFC, tôi chắc rằng mình sẽ sẵn sàng cho điều đó.”

Whyte rất hào hứng khi được so tài ở lồng bát giác cùng “Thú săn mồi” – người đã nhận được đề nghị từ Eddie Hearn. Nhà tổ chức người Anh tiết lộ:

“Tôi quý mến Francis Ngannou. Chúng tôi đã có cuộc thảo luận về Dillian Whyte và cậu ấy, nhưng UFC đã từ chối khi chúng tôi đưa ra đề nghị. Dù thế tôi vẫn giữ những đoạn video về nó, tôi rất muốn thấy 2 trận đấu giữa Ngannou và Whyte, một ở lồng bát giác và một ở bên ngoài.”

Cuộc đối đầu được người hâm mộ boxing lẫn MMA quan tâm.

Có một điều thú vị là gần đây, Ngannou cũng cho biết anh rất muốn “lấn sân” sang môn quyền Anh. Đấu sĩ 34 từng là một tay đấm boxing chuyên nghiệp, trước khi được khám phá tài năng ở MMA tại Pháp.

Lúc này, dù được liên kết đối đầu với Jon Jones, Ngannou dường như sẽ có trận đấu bảo vệ đai vô địch hạng nặng lần đầu tiên trước Derrick Lewis. Vào năm 2018, ngôi sao gốc Cameroon từng thua trận bằng tính điểm bởi Lewis trong cuộc so tài tại Las Vegas.

Nhìn lại trận thua của Dillian Whyte trước Anthony Joshua năm 2015:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr