(VoThuat.vn) – Đánh bại Alexander Povetkin, Dillian Whyte gửi lời tuyên chiến đến Deontay Wilder.

Whyte đã đánh mất cơ hội tranh đai vô địch hạng nặng thế giới WBC hồi tháng Tám năm ngoái sau thất bại khá bất ngờ trước Povetkin. Trận thua này khiến “Kẻ vồ người” không còn là võ sĩ thách đấu số 1 của danh hiệu WBC – vị trí mà tay đấm người Anh đã nắm giữ hơn 1,000 ngày trong khi chờ đợi cuộc thượng đài.

Phần lớn trong thời gian 1,000 ngày này, chiếc đai WBC danh giá thuộc về Wilder. Có nghĩa là, Whyte đã tìm kiếm cơ hội so găng cùng cựu vương người Mỹ trong nhiều năm nhưng không thành.

Hai cái tên đầy duyên nợ này vẫn chưa có dịp chạm trán trên võ đài.

Gần đây, sau khi phục thù thành công Povetkin ở cuộc tái đấu tại Gibraltar, Whyte không những loại bỏ những bóng ma trong quá khứ mà anh còn trở lại với vị trí nhà vô địch ‘tạm quyền’ của WBC.

Lúc này, “Oanh tạc cơ sắt” của nước Mỹ đã không còn là nhà vô địch WBC hạng nặng, sau trận thua Fury cuối tháng Hai năm 2020. Tuy nhiên, Fury đang bận rộn chuẩn bị cho 2 trận đấu thống nhất danh hiệu cùng Anthony Joshua thời gian tới và không rảnh để “tiếp” Whyte. Điều này khiến võ sĩ gốc Jamaica khơi mào lại cuộc chiến với Wilder.

Fury và Joshua sẽ đại chiến vào nửa sau của năm 2021 để tìm ra nhà vô địch tuyệt đối của hạng nặng. Còn Whyte thì đang cần một cái tên lớn làm đối thủ kế tiếp của mình, và anh mong muốn đó sẽ là Wilder.

“Tôi muốn cho Deontay Wilder ăn đòn. Tên hèn nhát này đang hoàn toàn run sợ. Hãy đến và đối mặt với tôi, tên hề lừa gạt.” – Whyte gửi lời nhắn “bốc lửa” đến cựu vương WBC thông qua Instagram vào thứ Bảy.

Whyte có mối thù “sâu như biển” với Wilder.

Những lời lẽ đầy khiêu khích của tay đấm xứ sương mù đã không còn quá lạ lẫm, bởi vì trong quá khứ Whyte đã không ít lần nói xấu Wilder khi tìm cách thách đấu với võ sĩ này. “Mối thù hận” giữa 2 cái tên lớn của hạng nặng trong nhiều năm qua khiến cho cuộc chiến giữa họ trở nên rất đáng chờ đợi, nếu nó diễn ra.

Andy Ruiz Jr hay Chris Arreola cũng nằm trong tầm ngắm của “Kẻ vồ người”, nhưng họ không thể so sánh với Wilder về mức độ lôi cuốn khán giả. Hơn nữa, hai tay đấm này đã được lên lịch so găng cùng nhau vào ngày 1 tháng Năm tới.

Những màn trình diễn nổi bật trong sự nghiệp của Dillian Whyte:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr