(VoThuat.vn) – Dillian Whyte đã có màn phục thù thành công trước Alexander Povetkin sau trận thua hồi tháng Tám năm ngoái.

Ở màn tái đấu tại đảo Gibraltar, Whyte chỉ mất chưa đến 12 phút để đưa đối thủ người Nga “trở lại vị trí của mình”. Trong màn trình diễn lần này, “Kẻ vồ người” vượt trội cựu vương WBA về cả kỹ năng ra đòn lẫn hiệu quả trong trong từng cú đấm.

Thắng Povetkin sau 4 hiệp so găng, Whyte giành lại vị trí nhà vô địch “tạm quyền” WBC.

Võ sĩ người Anh đã chứng tỏ rằng, lịch sử có thể được viết lại. Vào mùa hè năm ngoái, tại “vườn sau” nhà Eddie Hearn, một Povetkin bị đánh ngã 2 lần đã hạ gục Whyte chỉ với một cú móc trái. Nhưng trong trận đấu đêm qua, tay đấm 31 tuổi đã thể hiện một sự kiên nhẫn hiếm có trên sàn đấu. Rồi khi thời cơ đến, anh đã nhanh chóng kết liễu đối thủ bằng 3 cú đấm uy lực liên tiếp để hoàn thành màn báo thù của mình.

“Tôi hơi buồn khi mình đã không thể kết thúc trận đấu trong hiệp đầu tiên. Lẽ ra tôi không nên thua ở trận đấu lần trước. Tôi đã tự làm khó bản thân, tôi đã tạo ra một sai lầm ngớ ngẩn và phải trả giá vì nó.

Ngay từ hiệp 1 tôi đã lao vào anh ta. Tôi đã bị cám dỗ với ý nghĩ ‘ăn thua đủ’ trong hiệp đầu tiên, nhưng rồi tôi biết rằng đó không phải là hành động khôn ngoan. Anh ta vẫn là một đối thủ rất mạnh.

Tôi vẫn tin rằng mình có thể là nhà vô địch thế giới. Tôi sở hữu sức mạnh có thể đánh bại bất cứ ai.” – Boxing Scene dẫn lời phát biểu của Whyte sau trận đấu.

“Kẻ vồ người” có được kết quả xứng đáng sau 4 hiệp thi đấu lấn lướt hơn.

Người tổ chức của võ sĩ gốc Jamaica là Hearn cũng rất phấn khởi sau chiến thắng này. Anh nói về màn so tài lần 3 đầy tiềm năng giữa 2 tay đấm trên: “Tôi muốn thấy anh ta nhanh chóng đấu trận kế tiếp vào mùa hè, bởi vì rất nhiều người muốn xem nó. Mục tiêu cuối cùng luôn luôn là Whyte thách đấu danh hiệu thế giới. Mọi người đều biết anh ta là một đối thủ khó chịu với bất cứ ai ở hạng nặng.

Trận đấu tối nay là để đưa sự nghiệp của Whyte trở lại. Anh ta đã giải quyết Povetkin. Chúng tôi đã quay về với vị trí mà chúng tôi mong muốn.”

Những diễn biến chính trong trận đấu lần 2 giữa Alexander Povetkin và Dillian Whyte:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr