Tình bạn vô giá giữa Chân Tử Đan và Hồng Kim Bảo

loading...

Một câu chuyện nhỏ giữa hai ngôi sao võ thuật trong khi quay phim Diệp Vấn khiến người ta phải cảm phục lòng trượng nghĩa của những người học võ.

Trong thời gian đảm nhiệm vị trí chỉ đạo võ thuật cho phim Diệp Vấn, có một lần Hồng Kim Bảo phát hiện thấy Chân Tử Đan có vẻ không vui, dường như đang chất chứa nỗi lòng nào đó. Hồng Kim Bảo thấy vậy. chủ động lại gần bắt chuyện: “Lão đệ, ta cùng so quyền cước nhé!”.

Không tiện từ chối sư huynh, Chân Tử Đan liền mỉm cười đồng ý và giơ tay phải sẵn sàng nghênh chiến. Thế nhưng Hồng Kim Bảo nhận ra ngay tay phải của Chân Tử Đan lúc đó cử động không tự nhiên.

Qua hỏi han thì biết được trước đó vài hôm Chân Tử Đan bị gãy cánh tay phải, chưa hoàn toàn hồi phục nên không thể dùng lực quá sức. Hồng Kim Bảo chỉ gật đầu trầm tư.

Cùng hôm đó, khi mọi người trong đoàn làm phim tụ tập uống rượu nói chuyện, không khí trên bàn tiệc đang hào hứng, Hồng Kim Bảo bất chợt đứng dậy cáo lỗi: “Xin lỗi mọi người, hôm nay tôi có chút việc riêng nên xin phép về trước, các bạn cứ ở lại vui vẻ nhé!”.

Mọi người cảm thấy khó hiểu trước hành động của Hồng Kim Bảo nhưng thấy bộ dạng gấp gáp của võ sư nên không ai dám giữ ông lại. Đoàn phim tiếp tục ăn uống tới tận khuya. Khi họ quay về thì vẫn thấy đèn trong phòng Hồng Kim Bảo còn sáng.

Ngày hôm sau, Hồng Kim Bảo ra trường quay từ rất sớm, việc đầu tiên là tất tả tìm ngay Chân Tử Đan đưa cho anh một tập sơ đồ chỉ đạo võ thuật. Cầm cuốn chỉ dẫn trong tay, Chân Tử Đan lặng người đi: Các động tác xuất quyền cần dùng lực ở tay phải đều được sửa thành tay trái.

Trong võ thuật, các động tác cần phải đảm bảo độ liên hoàn nhất định, một cử chỉ rất nhỏ cũng kéo theo sự vận động của toàn thân thể.

Vì thế, những thay đổi nhỏ nhất đều phải xử lý lại tới hàng trăm chiêu thức. Chân Tử Đan nhìn đôi mắt đỏ vằn lên của Hồng Kim Bảo và hiểu ra chuyện Hồng Kim Bảo xin về trước, chong đèn thâu đêm sắp xếp lại các thế võ, để không làm ảnh hưởng đến cánh tay phải chưa lành hẳn của anh.

Với Hồng Kim Bảo mà nói, trong phim Diệp Vấn, ông mang danh chỉ đạo võ thuật còn Chân Tử Đan chỉ là diễn viên. Còn xét trên quan hệ, Hồng Kim Bảo là võ sư hàng đầu ở Hồng Kông, xứng đáng bậc tiền bối của Chân Tử Đan.

Cho dù lúc đó, Hồng Kim Bảo không chỉnh sửa gì trong chỉ đạo võ thuật thì cũng không ai trách cứ được ông. Nhưng tấm lòng tận tình với công việc cùng tình bạn vong niên với Chân Tử Đan đã khiến Hồng Kim Bảo không ngại vất vả mà hết lòng trợ giúp.

 Trong cuộc sống, ai cũng có lúc gặp phải những khó khăn trở ngại, sự giúp đỡ của bạn bè lúc này chính là sức mạnh giúp ta vượt qua tất cả. Người bạn đích thực không màng đến lợi ích bản thân, luôn lặng lẽ ở bên giúp đỡ ta khi cần. Và đôi khi, trong hoạn nạn mới biết, ai mới là người bạn thật sự của ta.

Hồng Kim Bảo chính là người bạn đích thực của Chân Tử Đan. Chẳng trách, sau này trong buổi công chiếu Diệp Vấn, Chân Tử Đan đã nói một câu khiến tất cả khán giả có mặt tại buổi lễ cảm động: “Điều quý giá nhất tôi có được sau khi hoàn thành Diệp Vấn không phải là tiền cát xê mà là một thứ còn đáng giá hơn nhiều. Đó là sự quan tâm vô cùng ấm áp của tình bạn”.

VoThuat.vn

 

languarr