(VoThuat.vn) – Liệu đến một thời điểm thích hợp, Canelo Alvarez có muốn sở hữu chiếc đai vô địch boxing ở hạng nặng?

Huyền thoại Mike Tyson nghĩ rằng, ngôi sao người Mexico có thể chinh chiến ở hạng cân cao nhất vào những năm cuối cùng của sự nghiệp. Và Canelo sẽ giành được danh hiệu thế giới ở sân chơi được quan tâm nhất ở môn quyền Anh. “Võ sĩ thép” đưa ra nhận định trên trong cuộc trò chuyện cùng Canelo và Eddy Reynoso trong podcast mới đây của bản thân.

Danh hiệu ở hạng nặng và hạng bán nặng sẽ là mục tiêu trong tương lai của Canelo?

Canelo luôn nhấn mạnh rằng anh muốn làm nên lịch sử trên sàn đấu boxing, và hiện tại võ sĩ 30 tuổi đã là nhà vô địch thể giới ở 4 hạng cân. Canelo là người duy nhất trong số những tay đấm tài năng đến từ Mexico làm được điều này.

Hạng cân cao nhất mà “chiến binh sinh ra tại Jalisco” từng xưng vương là hạng dưới nặng. Vào tháng Mười Hai năm 2019, Canelo đã đánh bại Sergey Kovalev để đoạt đai WBO từ tay đối thủ này.

Hiện tại, ngôi sao sinh năm 1990 nói về ý định của mình ở những hạng cân khác nhau: “Mọi thứ đều có thể. Là một đội, chúng tôi luôn cùng nhau đối đầu với những thử thách. Đó là động lực dẫn đường cho tôi.

Cánh cửa được mở. Nó luôn tự do, và mọi thứ đều có thể diễn ra. Không có gì bí mật khi hạng cân lý tưởng với tôi là hạng siêu trung. 

Mọi người đều biết tôi luôn yêu thích các thử thách. Thế nên nếu có những thách thức và danh hiệu ở đó, tôi luôn sẵn sàng giống như điều tôi từng cho thấy trong quá khứ.”

Tyson tin vào khả năng của nhà vô địch đến từ Mexico.

Không có giới hạn nào dành cho nhà vô địch 30 tuổi, tất cả đều tùy thuộc vào những gì anh sẽ làm trong thời gian tới. Nếu Canelo làm được điều giống như Tyson đề cập, anh sẽ vượt qua cả thành tích của huyền thoại Roy Jones Jr (nhà vô địch thế giới 4 hạng cân, bao gồm hạng nặng).

Sở hữu danh hiệu thế giới ở sàn đấu trên 90 kg, Canelo sẽ là nhà vô địch hạng nặng đầu tiên trên thế giới thống trị 5 hạng cân. Đây sẽ là một mốc “lịch sử” mà võ sĩ người Mexico khao khát hướng tới.

25 lần Canelo Alvarez cho thấy kỹ năng hoàn hảo của mình:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr