(Vothuat.vn) – Người quản lý của Justin Gaethje tiết lộ lý do UFC gạt thân chủ của mình ra khỏi cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ hiện đang bỏ trống.

Theo dự kiến Michael Chandler sẽ đối đầu với Charles Oliveira để tranh chiếc đai hạng nhẹ (lightweight) tại sự kiện UFC 262 diễn ra vào ngày 15 tháng 5 tới.

Đã có nhiều thông tin xoay quanh về 2 cái tên góp mặt trong trận tranh danh hiệu bị bỏ trống bởi Khabib Nurmagomedov. Trong đó có quan điểm cho rằng thật bất công khi Justin Gaethje, người đã thua nhà vô địch người Nga trong cuộc chiến tranh đai gần nhất, đã không có trong danh sách đề xuất. Thậm chí võ sĩ có biệt danh The Highlight còn không được cân nhắc cho cuộc chiến tranh đai tiếp theo.

Michael Chandler sẽ đấu với Charles Oliveira trong cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ tại UFC 262.
Michael Chandler sẽ đấu với Charles Oliveira trong cuộc chiến tranh đai hạng nhẹ tại UFC 262.

Mới đây, người quản lý của Justin Gaethje, Abel Abdelaziz đã chia sẻ một số thông tin xung quanh vấn đề này.

“Tôi không nghĩ đó là vấn đề cho thời điểm này,” Abdelaziz cho biết. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi cần một cuộc chiến phù hợp. Tôi thấy rất nhiều người gọi tên của anh ấy.”

“Bạn không thể chia tay giải hạng nhẹ trong sáu năm rồi trở lại và cố gắng chiến đấu với kẻ số 2. Bạn phải giành được nó.”

Justin Gaethje thua Khabib Nurmagomedov tại UFC 254.
Justin Gaethje thua Khabib Nurmagomedov tại UFC 254.

Theo kế hoạch ban đầu, Dustin Poirier sẽ là một lựa chọn cho suất tranh đai hạng nhẹ sau chiến thắng ấn tượng trước Conor McGregor. Tuy nhiên The Diamond lại từ chối đối đầu với Michael Chandler để một lần nữa tái đấu với McGregor vì cho rằng nó có ý nghĩa hơn.

Một số quan điểm cho rằng Justin Gaethje xứng đáng hơn Charles Oliveira nhưng Abdelaziz tin rằng UFC không muốn một người thua Khabib Nurmagomedov góp mặt trong trận tranh đai bị bỏ trống.

UFC muốn một nhà vô địch chưa từng thua Khabib Nurmagomedov. Nếu một anh chàng thua Khabib trở thành nhà vô địch… bạn cần thêm thời gian để mọi người quên đi Khabib, đúng không? Họ thay đổi, và tôi hiểu được điều đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

loading...

languarr