(VoThuat.vn) – Tân HLV của Anthony Joshua – Robert Garcia – lên tiếng về thông tin Tyson Fury muốn huấn luyện AJ để tái đấu với Oleksandr Usyk.

Trước màn so găng thứ 2 giữa Joshua và Usyk, Fury từng nhiều lần khẳng định rằng anh muốn giúp đỡ AJ trong phòng tập nhằm đánh bại đối thủ người Ukraine. Như thế, “Vua Gypsy” sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi tham gia “trận chung kết” thống nhất danh hiệu hạng nặng cùng ngôi sao đồng hương.

Fury khẳng định Joshua sẽ thắng Usyk nếu được mình huấn luyện.

Nhiều người cho rằng Fury sẽ làm tốt công việc huấn luyện Joshua hơn, vì tay đấm bất bại người Anh cũng là một võ sĩ thuộc hạng nặng. Về phần Garcia, mặc dù đạt được nhiều thành công trên băng ghế chỉ đạo, nhưng chuyên gia này chỉ làm việc với các tay đấm hạng trung hoặc thấp hơn trước đây.

Xa hơn, Fury sẽ không ngại nói thật về các vấn đề của Joshua mà không sợ bị sa thải (khác hẳn với Garcia). Với tư cách một võ sĩ chưa từng thua trận đồng thời là một triệu phú, nhà vô địch WBC sẽ không bị ảnh hưởng bởi danh tiếng và tiền bạc từ phía AJ, và có thể thúc đẩy “học trò” đến giới hạn cao nhất.

Nếu như Joshua để thua Usyk một lần nữa vào ngày 20 tháng Tám, anh có thể quên đi trận đấu với Fury vì sự nghiệp của cựu vương 32 tuổi về cơ bản đã kết thúc. Với thành tích thua 3 trong 5 trận gần nhất, AJ sẽ rơi xuống vị trí của một tay đấm “hết thời” kiểu Derek Chisora.

Nói về kế hoạch phục thù “Mèo Olek” và giành lại ngôi vương của Joshua, HLV Garcia chia sẻ (được dẫn lại bởi BoxingNews24): “Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho cậu ấy những cách thi đấu khác nhau khi đối mặt với những tình huống khác nhau.”

“Nếu AJ làm đúng mọi thứ, tôi không nghi ngờ gì về việc cậu ấy sẽ trở thành nhà vô địch thế giới lần 3. Chúng tôi không thể chỉ chuẩn bị theo một cách, bởi vì một hiệp đấu có thể thay đổi mọi thứ. Chúng tôi có thể chuyển đổi chiến thuật theo hướng hoàn toàn đối lập với ban đầu.”

Garcia không cho rằng Fury phù hợp với công tác huấn luyện.

Garcia nói về ý định “đào tạo” Joshua của Fury: “Fury là một vận động viên thể thao tài giỏi, nhưng tôi không nghĩ cậu ta từng huấn luyện bất cứ ai trước đó.

Mayweather cũng từng nói những điều tương tự về việc huấn luyện những võ sĩ khác, nhưng tôi không thật sự nhìn nhận anh ta là một HLV. Họ nhìn thấy vài thứ và nghĩ rằng bản thân có thể làm được, nhưng thực tế rất khó khăn khi là một người huấn luyện.”

Anthony Joshua và Oleksandr Usyk trước thời điểm tái đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr