(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury làm rõ nguyên nhân bản thân chọn Derek Chisora làm đối thủ vào đầu tháng Mười Hai.

Hiện tại, đối thủ cuối cùng trong năm 2022 của Fury đã được xác nhận. “Vua Gypsy” sẽ bảo vệ danh hiệu trước Chisora vào ngày 3 tháng Mười Hai tới, sau khi không thể đạt thỏa thuận đối đầu với Anthony Joshua và Oleksandr Usyk.

Fury chưa thể thống nhất các đai vô địch cùng Usyk.

Dù mọi thứ đã được định đoạt, nhưng vẫn có không ít người thắc mắc tại sao nhà vô địch bất bại người Anh lại chọn “Del Boy”. Chia sẻ với Brian Davis trong một chương trình podcast, Fury cho biết:

“Nó là sự nghiệp của tôi, tôi sẽ không chờ đợi bất cứ gã Ukraine vô dụng nào cả. Tôi thi đấu boxing, tôi không nhảy theo điệu nhạc của bất cứ ai. Thời điểm của họ sẽ tới, khi họ chớp lấy cơ hội của mình.

Khi bạn nhận được đề nghị của ai đó [Joshua hoặc Usyk], bạn ở vào vị trí phải tiếp nhận. Bạn phải làm thế, vì nếu không chú chim sẽ bay đi và bạn không còn cơ hội.

Usyk đánh bại Joshua khá dễ dàng, và Chisora đẩy Usyk vào một cuộc chiến 50-50. Thế nên, nếu Chisora không giỏi, vậy thì Usyk cũng không.”

“Vua Gypsy” đánh giá “Del Boy” cao không kém gì Usyk.

Davis liền đặt ra nghi vấn: “Nhưng anh đã đánh bại Chisora gần như với một tay chắp sau lưng, và anh ta cũng thua thảm trong lần gần nhất?”

Fury đáp lại: “Chuyện đó đã lâu rồi, và tôi cũng đánh bại Deontay Wilder 2 lần, rồi một lần nữa trong cuộc so găng thứ 3. Dù thế, tôi có thể chắc chắn rằng không có một ai trên thế giới lại không muốn thấy chúng tôi đối đầu lần 4.”

Tài năng boxing của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan: