loading...

(VoThuat.vn) – David Adeleye – võ sĩ đấu tập cùng Tyson Fury – cho rằng sự sắc bén, khôn khéo và nguy hiểm đã giúp “Vua Gypsy” thống trị võ đài hạng nặng.

Adeleye là một tay đấm tiềm năng của nước Anh ở sàn đấu hạng nặng. Tài năng 25 tuổi từng có dịp đấu tập cùng Fury, anh nhớ lại những yếu tố khiến nhà vô địch WBC vượt trội so với những đối thủ hàng đầu khác.

Adeleye đã trải nghiệm khả năng của Fury trong các buổi đấu tập.

“Đó là ở Vegas, khi tôi mới ra mắt giải chuyên nghiệp với thành tích 1-0. Tôi bước vào phòng tập cùng hai võ sĩ khác lúc anh ấy đang mang găng. Anh ta thật sự điềm tĩnh với chúng tôi, nhưng không khí trong phòng thì sôi lên.

Chúng tôi đấm bao cát và ngày hôm sau tôi là người đấu tập đầu tiên của anh ấy, một tay đấm sắc bén. Những gì bạn thấy trên TV và trực tiếp rất khác nhau. Vậy nên, tôi bước lên võ đài và thử sức với cách thức riêng. Tôi muốn áp dụng nó lên anh ta, nhưng anh ấy rất khôn khéo.

Kết thúc buổi tập huấn, tôi đã hiểu cách sử dụng kỹ năng và những yếu tố thuộc về mình. Nhìn thấy những điều ở đó, tôi đã thu hoạch được những lợi ích không nhỏ.

“Vua Gypsy” được đánh giá có chỉ số IQ boxing rất cao.

Tôi thử nó với Tyson, nhưng anh ấy ở đẳng cấp hàng đầu và tôi chẳng làm gì được. Dù vậy đó là một kinh nghiệm quý giá, tôi chưa từng đấu tập với ai nguy hiểm như thế. Đó là một trải nghiệm đầy nguy cơ. Dĩ nhiên tôi cũng biết anh ta nguy hiểm vì tôi từng thử sức với nhiều người như vậy, nhưng trình độ là điều khác biệt.

Tôi đã học được nhiều điều từ người đàn ông này. Anh ấy là người đứng đầu và những năm gần đây anh ta đánh bại những người đứng đầu khác.” – Adeleye chia sẻ trên iFL TV.

Giải mã tài năng boxing của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr