(VoThuat.vn) – Theo cha của Tyson Fury, nhà vô địch boxing hạng nặng người Anh sẽ chuyển sang thi đấu MMA trước khi giải nghệ.

Trước trận đấu giữa Jake Paul và Tyron Woodley vào ngày 29 tháng Tám, cha của “Vua Gypsy” là ông John Fury cùng cựu võ sĩ UFC Dan Hardy tham gia cuộc tranh luận về quyền Anh vs MMA.

Quyền Anh và MMA đều có những lợi thế riêng.

Cả hai phải trả lời những câu hỏi gây tranh cãi ở hai môn thể thao này, ví dụ như:

  • Môn võ nào nguy hiểm hơn?
  • Môn võ nào đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn?
  • Những nhân vật có tiếng trên Youtube nói gì về tình trạng của boxing hiện tại?
  • Tại sao những võ sĩ UFC lại kiếm được số tiền ít hơn đáng kể so với các tay đấm boxing?

Ông Fury cũng được hỏi về cơ hội để con trai mình nếu bước lên sàn đấu MMA, và cựu võ sĩ 57 tuổi cho biết: “Được huấn luyện một cách đúng đắn, nó sẽ làm tốt thôi. Tôi đã chứng kiến Tyson thể hiện tài năng ở những môn thể thao khác như đấu vật, thế nên tôi có thể tưởng tượng được tiềm năng của nó thế nào. Tôi biết Tyson có khả năng sử dụng nhiều thứ hơn là đôi tay mình.

Thằng bé nhanh nhẹn, có đôi chân linh hoạt và tôi tin rằng nếu một chuyên gia huấn luyện hàng đầu ở MMA chỉ bảo cho nó, họ có thể cùng nhau làm được những điều lớn lao – hãy hỏi Darren Till mà xem.”

Trước đây, Fury đã tập luyện cùng Till cho đến tháng Mười Một năm 2019, khi võ sĩ đến từ Liverpool chia tay ngôi sao bất bại đồng hương để thi đấu MMA.

Fury có thật sự muốn tranh tài ở sàn đấu MMA?

Có thể nói, những trận chiến trong lồng bát giác đã tạo ra sự chú ý không nhỏ cho cha con nhà Fury, nếu những phát biểu của ông Fury là hoàn toàn nghiêm túc. Trong màn đấu khẩu với Hardy, người đàn ông sinh năm 1964 còn nói thêm:

“Hoàn cảnh càng khó khăn, Tyson càng tỏ ra hứng thú. Khi thằng bé treo găng boxing, nó có thể thử sức ở MMA, rồi quay lại với boxing. Nhưng Tyson sẽ thi đấu ở đó, rồi bạn sẽ thấy.”

Hardy đáp lại mình sẽ “chờ đợi điều đó”, giống như nhiều người hâm mộ quyền Anh hoặc MMA khác.

John Fury tranh luận cùng Dan Hardy về chủ đề boxing vs MMA:

Dương Quang


Tin liên quan: