(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury tiếp tục có những lời công kích hướng về phía chủ nhân 3 danh hiệu lớn là Oleksandr Usyk.

“Vua Gypsy” dự kiến sẽ bảo vệ danh hiệu trước đối thủ đồng hương Dillian Whyte vào ngày 23 tháng Tư tới. Trận đấu nhiều khả năng sẽ diễn ra tại SVĐ Wembley, thuộc thành phố London.

Fury hoàn toàn tự tin trước những cuộc thượng đài sắp tới.

Trong khi đó, Usyk cũng sẽ trở lại võ đài trong cuộc tái đấu với Anthony Joshua nhằm duy trì các đai vô địch WBA, WBO và IBF. Màn so găng đáng chờ đợi này được lên lịch vào một ngày trong tháng Năm.

Nếu cùng thắng trận, Fury và Usyk sẽ thống nhất các danh hiệu hạng nặng ở trận đấu kế tiếp của họ. Nói về những cuộc thượng đài sắp tới, ngôi sao bất bại người Anh chia sẻ với The National:

“Trong một thời điểm, bạn chỉ có thể tiếp nhận người mà bạn có khả năng đối đầu. Tôi sẽ đấu với Dillian Whyte kế tiếp, và có một tên khờ khạo gọi là Usyk khiến tôi cảm thấy khó chịu. Đó là một tay đấm hạng trung. Tôi sẽ đóng gói anh ta rồi gửi trở lại hạng trung. Đó là tất cả những gì tôi sẽ làm.

AJ là một gã tập thể hình lâu năm. Cậu ta chẳng đáng giá bằng một củ cà rốt. Tôi không muốn nghe về việc Usyk giỏi như thế nào. Hãy để anh ta đấu với một chiến binh hạng nặng thật sự. Anh ta đã đấu với một người công nhân già mang tên Derek Chisora và đó là một trận chiến sinh tử.

Như thường lệ, “Vua Gypsy” hạ thấp giá trị của những đối thủ mà bản thân nhiều khả năng sẽ so tài.

Sau đó, Usyk so găng cùng một gã tập thể hình – người thậm chí không phải là võ sĩ boxing – và suýt chết. Cho đến khi anh ta đấu với một chiến binh thực thụ, bạn không thể gọi anh ta là nhà vô địch.

Mọi con đường đều hướng về tôi, tôi là Vua Gypsy. Nếu anh ta có thể thắng tôi, tôi sẽ gọi anh ta là một võ sĩ giỏi. Còn nếu không, tôi vẫn nói rằng đó là một tên vô dụng.”

Fury hy vọng rằng Usyk sẽ vượt qua Joshua một lần nữa, sau đó anh có thể so tài cùng đối thủ người Ukraine. Ở trận đấu đầu tiên vào tháng Chín năm ngoái, với sự vượt trội về kỹ năng, Usyk đã thắng điểm trước AJ và trở thành tân vương của hạng nặng.

“Usyk sẽ đánh bại cậu ta ở trận tái đấu. Đúng thế, một lần nữa. Bởi vì AJ là một tay đấm hạng bét, không thể chiến đấu thật sự. Cậu ta là một gã vô dụng chỉ chuyên về thể hình. Đó là tất cả những gì tôi muốn nói.” – Fury kết thúc cuộc phỏng vấn.

Kỹ năng boxing của Oleksandr Usyk:

Dương Quang


Tin liên quan: