(VoThuat.vn) – Nhà vô địch IBF hạng trung Gennady Golovkin tự tin bản thân đang nắm giữ chìa khóa chiến thắng đối thủ cũ Canelo Alvarez.

Võ sĩ kỳ cựu người Kazakhstan từng 2 lần so găng cùng Canelo vào các năm 2017 và 2018. Ở cuộc chạm trán đấu tiên, họ hòa nhau sau 12 hiệp đấu. Dù thế, ngôi sao người Mexico đã giành chiến thắng bằng tính điểm ở màn tái đấu sau đó 1 năm. Kết quả này gây ra nhiều tranh luận và khiến Golovkin không “tâm phục khẩu phục”.

Golovkin từng gây ra không ít khó khăn cho Canelo trên sàn đấu.

Từ sau cuộc so tài gần nhất nói trên, nhiều cuộc thảo luận về trận chiến thứ 3 đã được nhắc đến, nhưng cả hai phía vẫn chưa có được sự thống nhất trên bàn đàm phán.

Và trong khi “GGG” vẫn ở lại để chinh chiến ở hạng cân 72,5 kg thì Canelo đã chuyển lên tranh tài ở hạng cân cao hơn. Đầu tháng này, nhà vô địch người Mexico đã hạ gục Caleb Plant để thống nhất 4 danh hiệu lớn ở hạng siêu trung. Trước đó, vào năm 2019, Canelo cũng từng đánh bại Sergey Kovalev để thâu tóm đai WBO ở hạng dưới nặng, rồi bỏ trống nó để trở chuyển xuống hạng 76 kg.

Vào tháng Năm năm sau, ngôi sao sinh năm 1990 sẽ lần đầu tiên góp mặt ở hạng bán nặng (dưới 90 kg) để tranh WBC cùng nhà vô địch Ilunga Makabu.

Golovkin dĩ nhiên rất muốn phục thù Canelo, nhưng để làm được điều này thì ít nhất tay đấm 39 tuổi phải chuyển lên hạng siêu trung. Dù thế, trọng lượng không phải là vấn đề với “GGG” khi anh tuyên bố đang nắm giữ công thức “bí mật” để chiến thắng đối thủ kém mình 8 tuổi.

Hai ngôi sao danh tiếng của hạng trung có thể đọ sức một lần nữa.

“Tất nhiên là có một bí mật. Nhưng nó không phải là thứ bạn chỉ nói bằng miệng, nó là điều bạn phải chứng minh thực tế. Điều đúng đắn nên được công khai, những người tổ chức nên thực hiện nó và tôi khá chắc rằng Canelo cũng có các bí mật chống lại tôi, giống như tôi có những thứ chống lại cậu ta vậy.

Chúng ta luôn có các chìa khóa cho chiến thắng, và cách duy nhất để biết nó có hợp với ổ khóa hay không là thi đấu, khiến cho trận đấu diễn ra. Cuộc thượng đài này cần được tuyên truyền đúng đắn, nó sẽ thu hút được sự chú ý của mọi người. Thành thật mà nói thì nó là một trong những trận đấu được hướng đến nhiều nhất, dù rằng đây đã là lần thứ 3 chúng tôi đối đầu.” – Golovkin chia sẻ cùng The Sun.

“Sức mạnh hủy diệt” của Gennady Golovkin:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr