(VoThuat.vn) – Nhà tổ chức Eddie Hearn tỏ ra không quá ngạc nhiên về việc Canelo Alvarez quyết định đối đầu với Ilunga Makabu.

Hearn chính là người đã dàn xếp 3 trong số 4 trận đấu gần nhất của ngôi sao người Mexico. Hồi đầu tháng này, Canelo đã hạ gục Caleb Plant trong vòng 11 hiệp để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng siêu trung.

Canelo đang ở thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp boxing.

Cho đến thời điểm hiện tại, nhà vô địch 31 tuổi đã xưng vương ở 4 hạng cân (dưới 70 kg, 72,5 kg, 76 kg và dưới 80 kg). Dù vậy, Canelo vẫn chưa muốn dừng lại, anh đang hướng đến việc trở thành nhà vô địch thế giới ở hạng cân thứ 5 vào năm sau (hạng cân dưới 90 kg).

Và Hearn tin rằng niềm tự hào của Mexico đủ khả năng để quét sạch các đối thủ hạng dưới nặng và thống nhất các danh hiệu ở sân chơi này. Thậm chí, ông bầu người Anh đánh giá Canelo đủ sức tranh tài ở cả hạng nặng.

“Tôi nghĩ cả Canelo và Eddie Reynoso đều thích chinh phục các thử thách. Họ muốn trở nên vĩ đại thật sự ở môn thể thao này. Trận đấu với Makabu là một trận chiến ở hạng bán nặng có thể biến cậu ta thành nhà vô địch thế giới ở một hạng cân nữa. Nó sẽ khiến mọi người phải bàn tán suốt ngày giống như chiến thắng vừa qua. Đó là một lựa chọn tốt dành cho cậu ấy.” – Hearn chia sẻ trên iFL TV.

Hearn tin tưởng vào khả năng của nhà vô địch người Mexico.

“Tôi cho rằng đó là trận đấu rất nguy hiểm với Canelo. Tôi đã nói chuyện với Tony Bellew – người đã thể hiện tốt trong cuộc đối đầu với Makabu – và anh ấy bảo rằng Makubu là một tay đấm nguy hiểm, rất mạnh mẽ.

Tôi nghĩ khi bạn nhìn vào cuộc chạm trán giữa Saul cùng Golovkin, đó là một trận đấu lớn mà mọi người muốn chứng kiến. Nhưng liệu nó có tạo ra động lực với cậu ấy? Tôi cho rằng cậu ta đã thống nhất các danh hiệu ở hạng siêu trung và hài lòng với kế hoạch đó. Tiếp theo là hạng bán nặng.

Hãy nghe tôi, cậu ấy có thể chuyển lên thi đấu ở hạng nặng. Ý tôi là, Oleksandr Usyk không phải là một võ sĩ hạng nặng có thể hình quá lớn, và nhà vô địch Trevor Bryan cũng vậy. Liệu Canelo có thể đối đầu với họ? Có lẽ, trước hết là ở hạng bán nặng đã. Tôi thích trận đấu với Makabu.” – Hearn khẳng định.

7 phút về tài năng của Canelo Alvarez:

Dương Quang


Tin liên quan: