Hai lần bị đánh ngã, “King Kong” vẫn hạ gục đối thủ trong 6 hiệp

(VoThuat.vn) – Dù 2 lần phải “nằm sàn” nhưng Luis Ortiz đã có một màn ngược dòng ấn tượng, qua đó hạ gục Charles Martin ở trận đấu tại Florida.

Thực tế, trong những pha trao đổi đòn qua lại giữa hai võ sĩ thời gian đầu trận, Martin là người hoàn toàn chiếm ưu thế với 2 cú đấm chính xác khiến Ortiz ngã xuống sàn đấu.

Martin thi đấu hiệu quả hơn trong những hiệp đầu tiên.

Võ sĩ có biệt danh “Hoàng tử” – nhà vô địch IBF có thời gian ngự trị ngôi vương ngắn thứ hai trong lịch sử (hơn 3 tháng) sau trận thua Anthony Joshua vào năm 2016 – đã gây bất ngờ khi khiến cho Ortiz khuỵu gối xuống sàn ngay hiệp đầu tiên bằng một đòn tay phải.

Đến hiệp 4, cựu vương 35 tuổi lại đánh ngã Ortiz bằng một cú đấm tay phải khác. Điều này khiến nhiều người tin rằng một chiến thắng knockout sẽ sớm thuộc về Martin trong màn so găng giữa hai võ sĩ thuận tay trái này.

Dù vậy, “lão tướng” 42 tuổi đã chứng tỏ tại sao mình được gọi là “King Kong”. Sự gan góc cùng lối đánh tấn công quyết liệt của Ortiz đã phát huy hiệu quả ở khoảng thời gian sau đó.

Kẻ thách đấu người Cuba bùng nổ ở hiệp 6 với một cú đấm rất mạnh bằng tay trái khiến Martin choáng váng. Không bỏ lỡ thời cơ, Ortiz lao vào và tung ra một serie đòn khiến Martin khó lòng gượng dậy nổi. Thậm chí găng tay của võ sĩ này bị cuốn vào trong đoạn dây thừng được căng trên võ đài.

“Hoàng tử” ngã đài sau những cú đòn uy lực từ “King Kong”.

Nhưng bằng cách nào đó, “Hoàng tử” vẫn trở lại với sàn đấu và cả hai tiếp tục ăn thua đủ với nhau. Cho đến khi, một cú đấm hiểm hóc khác của Ortiz khiến Martin gục xuống sàn lần 2. Sau cùng, trọng tài đã cho dừng trận đấu với chiến thắng knockout thuộc về “quái thú Cuba”.

Sau chiến thắng nói trên, “King Kong” gửi thông điệp đến các võ sĩ khác với tuyên bố: “Lời nhắn của tôi dành cho những đối thủ hạng nặng ngoài kia là, nếu bạn muốn tranh danh hiệu thế giới, bạn phải vượt qua tôi đã”.

Hiện tại, Ortiz đang đứng trước cơ hội thách đấu đai IBF của Oleksandr Usyk – người sắp phải bảo vệ nó cùng 2 danh hiệu lớn khác trong màn tái đấu với AJ thời gian tới.

Xem Luis Ortiz đánh bại Charles Martin trong 6 hiệp đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link