(VoThuat.vn) – Tyson Fury đã bị đánh ngã 2 lần trong chiến thắng mới đây trước Deontay Wilder, và người huấn luyện cũ giải thích tại sao “Vua Gypsy” lại có thể phục hồi.

Dù thất thế trước Fury trong phần lớn thời gian của trận đấu, nhưng ít nhất Wilder cũng đã tạo ra những khoảnh khắc của riêng mình. Ở hiệp thứ 4, “Oanh tạc cơ sắt” đã 2 lần khiến nhà vô địch người Anh ngã xuống sàn đấu bằng những cú đấm tay phải trứ danh. Dù vậy, Fury vẫn “sống sót” thành công để rồi giành lấy chiến thắng cuối cùng trong hiệp 11.

Fury bị đánh ngã bởi Wilder trong hiệp 4.

Đây chỉ mới là trận đấu thứ 2 của “Vua Gypsy” dưới trướng HLV mới Sugarhill Steward – cháu trai của huyền thoại trong làng huấn luyện là Emmanuel Steward – kể từ sau khi võ sĩ 33 tuổi chia tay Ben Davison vào năm 2019.

Fury đã nhắc đến công lao của Steward trong chiến thắng knockout vừa qua, vì chuyên gia này đã khuyên nhà vô địch WBC nghiêm túc và tấn công nhiều hơn vào cuối trận đấu.

Về phần Davisson, dù không còn gắn bó với Fury nhưng HLV 28 tuổi vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với ngôi sao bất bại người Anh. Mới đây, Davison đã lên tiếng giải thích cách mà Fury đã chống lại cú đấm uy lực của Wilder trong hiệp 4.

“Chính khả năng gia cố bản thân đúng thời điểm cú đòn được tung ra, bằng cách đưa trán ra và giấu chiếc cằm của mình xuống là chìa khóa giúp anh ấy có thể phục hồi.” – Davison chia sẻ trên Twitter cá nhân.

Khả năng chịu đựng cùng phục hồi phi thường đã giúp “Vua Gypsy” thắng trận.

Chiến thắng kể trên là lần đầu tiên Fury bảo vệ một danh hiệu thế giới mà mình nắm giữ. Sắp tới, nhiều khả năng chủ nhân đai WBC sẽ đối mặt với một võ sĩ thách đấu khác là Dillian Whyte. Và Davison tin rằng khả năng tự điều chỉnh bản thân xuyên suốt trận đấu sẽ giúp “Vua Gypsy” có được một thắng lợi ấn tượng khác.

“Về cơ bản, tôi không nghĩ đó là màn trình diễn tốt nhất của Tyson. Tuy nhiên, về sự quyết tâm, tinh thần thi đấu… thì anh ta đã thể hiện rất tuyệt vời.

Mọi người đều biết anh ấy sở hữu chúng, và đã thể hiện ra hết lần này đến lần khác. Đó là lý do tại sao Tyson vẫn đang bất bại. Anh ta rất linh hoạt, có thể làm chủ bản thân trong cả trận đấu và luôn phát huy tinh thần cùng thể chất ở mức cao.” – Davison chia sẻ cùng iFL TV.

Những khoảnh khắc vui nhộn nhất của Tyson Fury:

https://www.youtube.com/watch?v=7LJly5y0HaE&t=46s

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr