HLV của Tyson Fury mỉa mai Anthony Joshua sau chiến thắng trước Andy Ruiz

(VoThuat.vn) – Huấn luyện viên của Tyson Fury, Ben Davison, đã gọi Anthony Joshua là “Tyson Fury phiên bản lỗi” sau chiến thắng của võ sĩ người Anh trước Andy Ruiz Jr trong trận tái đấu vừa qua.

Sau thất bại gây sốc tại Madison Square Garden hồi tháng 6, Joshua đã đánh bại Ruiz thông qua quyết định nhất trí ở Saudi Arabia để đòi lại các danh hiệu hạng nặng thế giới WBA, WBO, IBF và IBO vốn dĩ thuộc về mình. Trong suốt diễn biến ở lần gặp nhau thứ hai này, Joshua đã áp dụng một cách tiếp cận trận đấu thông minh hơn bằng cách sử dụng những cú jab kết hợp với một loạt các tình huống di chuyển nhanh để giữ khoảng cách với Ruiz.

Và lối đánh của AJ đã thật sự phát huy tác dụng khi hai giám khảo lần lượt chấm cho võ sĩ người anh các số điểm 118-110 và 119-109, tất cả đều có lợi cho Joshua. Tay đấm người Anh sau đó đã bị Deontay Wilder chỉ trích nặng nề vì những chiến thuật mà anh áp dụng, còn riêng Davison đã chỉ ra rằng Joshua sẽ không bao giờ có thể sao chép phong cách thi đấu của Tyson Fury được.

“Một màn trình diễn khá ấn tượng trong một trận đấu mà cậu ta cho cả thế giới thấy thêm một khía cạnh khác trong lối đánh của mình. Cậu ta đã hoàn thành tốt những gì cậu ấy cần làm, giành chiến thắng mới chính là điều quan trọng nhất”, Davison nói với iFL TV . “Đó chính xác là những gì cậu ta cần có trong phong cách thi đấu của mình. Tôi không có ý mỉa mai đâu nhưng trông cậu ta giống hệt một ‘phiên bản lỗi’ của Tyson Fury.”

“Đó không phải là một cách miêu tả chính xác nhất bởi chúng ta đều biết rõ ràng cậu ta không thể nào đạt đến đẳng cấp của Tyson. Thực tế đó chỉ là khoảng cách anh ta cố gắng tạo ra trước Ruiz, cả cái cách cậu ta cố gắng tận dụng sàn đấu, các vị trí mà cậu ta di chuyển, về lối đánh mà cậu ta đã áp dụng. Nhưng đó là chiến thuật đã được cậu ta sử dụng rất tốt, đó là một cuộc chiến cân tài cân sức và cậu ta chính là người đã giành chiến thắng. Vì vậy với tôi đó là một màn trình diễn khá tốt.”

Anh Vũ


Tin liên quan:

loading...

languarr