(VoThuat.vn) – Mới đây, người huấn luyện của Deontay Wilder đã tham gia vào một cuộc tranh luận về võ sĩ sở hữu cú đấm mạnh nhất từ trước đến này ở boxing hạng nặng.

Malik Scott cộng tác với Wilder từ sau thất bại đầu tiên của “Oanh tạc cơ sắt” trước Tyson Fury vào năm 2020. Chuyên gia 42 tuổi đánh giá cao khả năng của cựu vương WBC người Mỹ, dù Wilder sở hữu thể hình không quá lý tưởng ở hạng cân trên 90 kg.

Wilder nhỏ con hơn so với phần lớn đối thủ ở hạng nặng.

Trong 43 chiến thắng của mình (cùng 1 trận hòa và 2 trận thua trước Fury), Wilder hạ gục đối thủ đến 42 lần, đạt tỷ lệ 98%. Chỉ duy nhất Bermaine Stiverne là người tránh được “đòn kết liễu” của tay đấm đến từ Alabama (2015), dù vậy Stiverne đã bị knockout ngay hiệp 1 ở màn tái đấu 2 năm sau đó.

Điều tạo thêm ấn tượng với khán giả là Wilder có trọng lượng thấp hơn hầu hết các đối thủ mà mình chạm trán. Khi ra mắt giải chuyên nghiệp, ngôi sao 37 tuổi chỉ nặng hơn 3 kg so với một võ sĩ hạng bán nặng (giới hạn ở mức 90 kg).

Ở cuộc thượng đài gần nhất, trong chiến thắng knockout ấn tượng trước Robert Helenius, Wilder cũng chỉ sở hữu cân nặng 97 kg. Đây là con số rất khiêm tốn so với trọng lượng của những người đồng nghiệp khác hiện tại.

Khi được ES News hỏi ai là người có cú đấm mạnh nhất lịch sử quyền Anh hạng nặng, Scott – người đã huấn luyện Wilder 2 trận đấu – trả lời dứt khoát mà không cần suy nghĩ:

Deontay Wilder. Bởi vì những gì cậu ta đã làm với các đối thủ của mình. Cậu ấy không chỉ đánh ngã họ. Tôi đã thấy cậu ấy khiến họ bị tê liệt trên sàn đấu, tôi đã chứng kiến cậu ấy đánh gục họ. Và tôi không nói về những trận đấu tập.

Scott tuyên bố Wilder sở hữu cú đấm uy lực nhất xuyên suốt lịch sử quyền Anh hạng nặng.

Không có gì phải tranh luận về nhận định này. Nếu bạn quay về và tìm hiểu những tay đấm mạnh nhất trong lịch sử boxing, rồi nhìn cách các đối thủ của họ phản ứng khi trúng đòn, sau đó so sánh với phản ứng của những nạn nhân do Deontay Wilder gây ra.” – Scott nhấn mạnh.

Tại sao Deontay Wilder thành công khi chỉ dựa vào sức mạnh?

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link