(VoThuat.vn) – Ông John Fury – bố của nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury – nói về đối thủ mà con trai mình nên so tài thời gian tới.

Trong tuần này, người đại diện của Fury tại Anh là Frank Warren cho biết việc tìm kiếm đối thủ cho “Vua Gypsy” vào mùa hè đang gặp khó khăn vì những diễn biến phức tạp ở hạng nặng thời gian gần đây.

Fury chưa biết thượng đài cùng ai vào mùa hè.

Trước đó, hai võ sĩ đang dẫn đầu danh sách các đối thủ tiềm năng của Fury là Zhang Zhilei và Andy Ruiz. Nhưng Zhang đang phải phụ thuộc vào quyết định có lập tức tái đấu hay không của Joe Joyce, trong khi Ruiz bị loại trừ vì “những yêu cầu tài chính”.

Là nhà vô địch WBA chính quy, Daniel Dubois được ưu tiên thách đấu Oleksandr Usyk nhằm giành lấy danh hiệu thế giới và “Mèo Olek” cũng có nghĩa vụ phải bảo vệ ngôi vương của mình. Vậy nên, việc tìm đối thủ xứng tầm cho Fury trở thành một vấn đề ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, khi được Boxing King Media hỏi về kế hoạch tiếp theo của Fury, bố của ngôi sao bất bại người Anh đã thừa nhận rằng hiện tại chỉ còn một đối thủ dành cho con trai mình.

“Tùy thuộc vào quyết định của Tyson về việc nó muốn làm gì, chỉ còn một trận đấu duy nhất nữa dành cho thằng bé. Đó là cuộc so găng với tên nhát gan đến từ Ukraine, Usyk. Nhưng cậu ta đã chạy trốn đến Saudi Arabia để kiếm thêm vài đồng.”

Fury sẽ giải nghệ sau cuộc đụng độ Usyk?

Cuộc đàm phán nhằm thống nhất các danh hiệu hạng nặng giữa Fury và Usyk đã đổ vỡ vào tháng Tư vừa rồi, do hai bên không thống nhất được ý kiến. Dù vậy, ông bầu của Fury tại Mỹ là Bob Arum đã xác nhận trong tuần này rằng bản thân đang làm việc với phía Saudi Arabia để trận đấu có thể diễn ra vào tháng Mười Hai. Theo đó, ngoài màn so tài giữa hai nhà vô địch thế giới nói trên, Anthony Joshua và Deontay Wilder dự kiến cũng sẽ đối đầu tại Trung Đông.

Màn thể hiện gần nhất của Tyson Fury trước Derek Chisora:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link