(VoThuat.vn) – Theo nhà tổ chức boxing Eddie Hearn, Deontay Wilder đã đồng ý lời đề nghị thượng đài vào cuối năm được gửi đến từ Trung Đông.

Hiện tại, Hearn đang muốn nhanh chóng hoàn tất thỏa thuận so găng giữa Anthony Joshua và Wilder vào tháng Mười Hai tới. Đồng thời, ông bầu người Anh cũng tiết lộ rằng Dillian Whyte sẽ là đối thủ của AJ nếu kế hoạch chạm trán “Oanh tạc cơ sắt” bất thành.

Wilder được kỳ vọng so tài cùng Joshua tại Trung Đông.

“Thực tế, phía Saudi Arabia giao dịch trực tiếp với Deontay Wilder và tôi. Vậy nên không phải tôi đang cố gắng ký giao kèo cùng Deontay Wilder. Tôi không biết mọi việc diễn ra thế nào. Nhưng tôi nghĩ họ [Saudi Arabia và Wilder] đã ký hợp đồng. Còn với chúng tôi thì chưa.

Wilder vẫn luôn ở đó. Họ đã nói cả ngày rằng cậu ta không được trả số tiền lớn như AJ. Họ biết AJ đã làm gì để đấu với Andy Ruiz và Oleksandr Usyk tại Saudi Arabia. Vậy nên họ biết mức độ mà chúng tôi cần để đi đến thảo luận. Nếu họ muốn trận đấu diễn ra, nó sẽ diễn ra.”

Hearn làm rõ điều gì sẽ xảy ra nếu Joshua từ chối lời đề nghị của đối tác Trung Đông: “Chúng tôi đang đàm phán với phía Saudi Arabia về trận đấu vào tháng Mười Hai. Mọi thứ liên quan đến nó sẽ dẫn đến quyết định của chúng tôi vào tháng Bảy hoặc đầu tháng Tám.

AJ sẽ thi đấu? Ở đâu? Đấu với ai? Nếu chúng tôi không đạt được thỏa thuận so găng cùng Wilder, chúng tôi sẽ cố gắng chốt trận đấu với Dillian Whyte đầu tháng Tám. Có thể là Dillian, cũng có thể là một người khác.” – WBN dẫn lời ông bầu 43 tuổi.

Wilder từng đến Saudi Arabia để xem Jake Paul và Tommy Fury so găng.

Lúc này, nhiều chuyên gia cho rằng Wilder “quá nguy hiểm” đối với Joshua. Ngôi sao từng 2 lần vô địch hạng nặng thế giới chưa trở lại với phong độ tốt nhất (qua chiến thắng chật vật trước Jermaine Franklin đầu tháng Tư), nhưng anh vẫn không e ngại cựu vương WBC. Rõ ràng lòng dũng cảm của AJ là rất đáng khen ngợi.

Cánh tay phải hủy diệt của Deontay Wilder:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link