(VoThuat.vn) – Nhà vô địch tuyệt đối hạng nặng gần nhất – Lennox Lewis – đã đưa ra dự đoán về cuộc so tài giữa Deontay Wilder và Anthony Joshua.

Joshua và Wilder đã được liên kết đối đầu trong nhiều năm qua, từ thời điểm cả hai còn là những nhà vô địch thế giới. Tuy nhiên, cho đến khi họ trở thành “cựu vương”, trận đấu được chờ đợi này vẫn chưa thể được tiến hành.

Wilder để mất danh hiệu WBC hạng nặng vào tay Tyson Fury vào năm 2020 và thất bại trong việc giành lại nó 1 năm sau đó. Điều tương tự xảy ra với Joshua, khi ngôi sao người Anh bị Oleksandr Usyk soán ngôi vào năm 2021 nhưng không thể “đòi nợ” thành công.

Wilder dự kiến sẽ thượng đài cùng Joshua vào tháng Mười Hai năm nay.

Lúc này, thời cơ để AJ và “Oanh tạc cơ sắt” chính thức chạm trán trên sàn đấu đã đến, khi phía Saudi Arabia muốn bỏ ra một số tiền lớn để tổ chức cuộc thượng đài giữa họ tại Trung Đông vào cuối năm. Cùng thời gian và địa điểm, Fury và Usyk cũng sẽ tham gia màn đại chiến nhằm thống nhất các danh hiệu hạng nặng.

Nhận định về cuộc đọ sức được người hâm mộ quan tâm giữa Joshua và Wilder, huyền thoại Lennox Lewisl phát biểu trên ESNews:

“Joshua đối đầu với Wilder? Rõ ràng là Wilder sẽ thắng. Wilder có mục đích dứt khoát khi cậu ta muốn gây tổn thương cho bạn, tôi nhìn thấy nó mỗi lần cậu ta tung ra cú đấm tay phải đó, cậu ấy sẽ cố gắng làm bạn bị thương với cú đòn tay phải. Cậu ta tung ra nó có chủ định.”

Lewis cho rằng AJ sẽ thất bại trước Wilder.

Dù sao, những người hâm mộ boxing trên khắp thế giới sẽ phải chờ đợi đến tháng Mười Hai mới có thể kiểm chứng lời tiên đoán của Lewis. Cùng với đó, cuộc đụng độ giữa Fury và Usyk cũng rất được chờ mong.

Lúc này, điều tích cực là Eddie Hearn (ông bầu của AJ) đã bay đến Trung Đông để bắt đầu đàm phán về trận đấu liên quan đến võ sĩ màn mình đại diện. Và phía ba ngôi sao hạng nặng còn lại có lẽ cũng sẽ sớm hành động.

Tài năng boxing của Lennox Lewis:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link