Các thành viên quan trọng của đội tuyển cử tạ Việt Nam đã lên đường tới Hàn Quốc nhằm tìm cơ hội tranh tấm vé góp mặt tại Olympic Paris (Pháp) 2024.

Lực sĩ Phạm Hồng Thanh đã lên đường tới Hàn Quốc dự giải vô địch châu Á 2023. Ảnh: NHẬT ANH

Cử tạ Việt Nam phải thực hiện nhiệm vụ kép cùng thời điểm ở tháng 5 này là dự SEA Games 32 và thi đấu giải vô địch châu Á 2023 ở Hàn Quốc. Vì thế, đội hình các tuyển thủ phải chia làm hai để mỗi người có một trọng trách riêng.

Ngày 1-5, thành viên của đội tuyển cử tạ Việt Nam dự giải vô địch châu Á 2023 đã lên đường tới Hàn Quốc. Giải đấu có ý nghĩa quan trọng bởi Liên đoàn cử tạ thế giới và Liên đoàn cử tạ châu Á tính thành tích tại giải để trao vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Chúng ta đang nhắm cho những mục tiêu có suất Olympic do vậy cử những tuyển thủ tốt nhất đấu giải này. Thành phần đội cử tạ Việt Nam thi đấu giải vô địch châu Á 2023 gồm Trịnh Văn Vinh, Nguyễn Hoài Hương, Phạm Thị Hồng Thanh, Quàng Thị Tâm, Phạm Đình Thi, Ngô Sơn Đỉnh, Khổng Mỹ Phượng, Võ Thị Quỳnh Như, Trần Thị Hiền, Đỗ Tú Tùng. HLV trưởng và lãnh đội của đội cử tạ Việt Nam tại giải đấu này là HLV Lưu Văn Thắng.

Chương trình tranh tài sẽ diễn ra từ ngày 3 tới 13-5. Các tuyển thủ như Trịnh Văn Vinh hay Phạm Thị Hồng Thanh là những người vừa tham gia đợt tập huấn dài ngày tại Nam Ninh (Trung Quốc) nên có sự chuẩn bị chuyên môn đáng kể trước cuộc đấu.

Theo SGGP Online

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link