(VoThuat.vn) – Tyson Fury đang tìm kiếm đối thủ cho trận đấu kế tiếp, và anh bất ngờ bị “gọi tên” bởi 2 võ sĩ đồng hương.

“Vua Gypsy” từng được kỳ vọng sẽ chạm trán Anthony Joshua trong màn đại chiến thống nhất các danh hiệu hạng nặng, trước khi tái đấu và đánh bại Deontay Wilder lần thứ 2 liên tiếp để bảo vệ thành công ngôi vương WBC.

Fury đang “vô đối” ở võ đài hạng nặng.

Điều không may là trước trận đấu nói trên 2 tuần, AJ đã thất bại dưới tay Oleksandr Usyk và đánh mất 3 danh hiệu lớn WBA, WBO cùng IBF. Dù vậy, Joshua vẫn còn hy vọng lấy lại những gì đã mất trong cuộc tái đấu vào mùa xuân năm sau.

Lúc này, khi chưa thể bảo vệ danh hiệu trong màn đọ sức với Dillian Whyte, Fury đang tìm kiếm một đối thủ mới. Và cả Joe Joyce lẫn David Haye đều thể hiện mong muốn chạm trán ngôi sao bất bại người đồng hương.

Sau khi “giải quyết” xong Daniel Dubois and Carlos Takam, Joyce cho biết lịch thi đấu của bản thân đang còn trống vào tháng Hai. Sau đó, “Juggernaut” gọi thẳng tên của Fury trên Instagram cá nhân: “Tôi rất tôn trọng @gypsyking101 với tư cách một người bạn cũng như là một võ sĩ, nhưng lịch của tôi đang trống vào tháng Hai, hãy quyết đấu với nhân vật số 1 của WBO và số 2 của WBC – Juggernaut thôi nào”.

Joyce và Fury là những người bạn tốt.

Trong khi Joyce ra sức kêu gọi Fury thì Haye cũng có động thái tương tự. “The Hayemaker” đã tái xuất võ đài (sau hơn 3 năm giải nghệ), trong cuộc so găng mang tính biểu diễn với Joe Fournier hồi tháng Chín.

Từng rút lui khỏi cuộc chạm trán với Fury vào năm 2013 vì chấn thương, Haye khằng định hai người cần “giải quyết công việc chưa hoàn thành” trên iFL TV: “Người duy nhất khiến tôi quay trở lại là nhân vật số 1. Nếu như Fury bất ngờ xuất hiện và nói rằng cậu ta muốn đấu với David Haye, nhằm giải quyết vấn đề còn tồn tại từ năm 2013. Vậy thì tôi chắc chắn sẽ cân nhắc, nhưng nó sẽ dẫn đến một điểm quan trọng ở hiện tại là tiền bạc.”

Hai ngôi sao này cần giải quyết “khúc mắc” trong quá khứ.

Khi chưa tìm được đối thủ thích hợp và lại muốn thượng đài vào đầu năm sau, rõ ràng Joyce cùng Haye là hai cái tên mà Fury có thể xem xét. Mức độ “nguy hiểm” khi đối mặt với võ sĩ này cũng không quá cao, thế nên “Vua Gypsy” hoàn toàn có thể tự tin vào một chiến thắng để nối dài mạch trận bất bại của mình.

Kỹ năng boxing của Joe Joyce:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr