(VoThuat.vn) – Với những lời phát biểu gần đây, John Ryder cho thấy bản thân đã sẵn sàng để tạo nên điều bất ngờ trong cuộc đối đầu với Canelo Alvarez.

Canelo sẽ trở lại võ đài vào cuối tuần này, trong trận đấu nhằm bảo vệ ngôi vương hạng siêu trung trước Ryder tại quê nhà Guadalajara, Mexico. Nếu để thua võ sĩ thách đấu người Anh, ngôi sao 32 tuổi sẽ đánh mất cả 4 danh hiệu lớn mà bản thân đang sở hữu (WBA, WBC, WBO cùng IBF).

Canelo và Ryder trong buổi ra mắt truyền thông.

Trước một cuộc so găng có thể làm thay đổi cả cuộc đời mình, rõ ràng động lực của Ryder là rất lớn. Nếu tay đấm có biệt danh “The Gorilla” khiến Canelo tiêu hao thể lực trong 4 hiệp đấu đầu tiên, nhà vô địch người Mexico hoàn toàn có thể kiệt sức trong 8 hiệp còn lại – giống như điều đã xảy ra trong 2 cuộc đụng độ gần đây với Gennady Golovkin và Dmitry Bivol.

Ngoài cơ hội xưng vương, Ryder còn bỏ túi số tiền không nhỏ khi so tài cùng cùng đối thủ danh tiếng như Canelo. Nói về sự chuẩn bị và quyết tâm của bản thân, tay đấm 34 tuổi chia sẻ với Matchroom Boxing:

“Trong kỳ huấn luyện này, chúng tôi đã hoạt động hết công suất. Chúng tôi đã làm mọi thứ có thể cho đến hiện tại. Trong tuần cuối cùng này, chúng tôi thật sự tập trung với tư cách là một đội.

Đây là thời khắc mà tôi đã mơ về. Tôi đã rất nỗ lực, giữ cho chiếc đầu mình hướng xuống và bây giờ tôi ở đây để nắm chắc cơ hội của mình. Không ai có thể khiến tôi từ bỏ và bản thân tôi cũng không bao giờ từ bỏ.

Ryder sẽ không “lãng phí” cơ hội đánh bại Canelo.

Tôi đã tập luyện chăm chỉ và giữ thái độ khiêm tốn, lúc này tôi cần trân trọng cơ hội của mình. Tôi chưa bao giờ đầu hàng. Nhiều đối thủ đã sa lầy trước tôi theo những cách tích cực hay tiêu cực. Đây là một cơ hội lớn và tôi sẽ không định lãng phí nó.” – Ryder khẳng định.

Tài năng boxing của John Ryder:

Dương Quang


Tin liên quan:

Nguồn: saigonthethao.vn | Copy Link