(Vothuat.vn) – Nhà tổ chức Eddie Hearn cho biết trận đại chiến giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk đang ở ngay trước mắt.

Nhà vô địch người Anh sẽ dời sự chú ý sang Oleksandr Usyk nếu trận đấu với người thắng giữa Wilder và Fury không được đảm bảo, Eddie Hearn tiết lộ. Năm trước là một năm đầy hỗn loạn với Joshua nhưng anh đã kết thúc nó với việc chiếm lại đai vô địch WBA, WBO và IBF từ thắng lợi trước Andy Ruiz trong cuộc tái đấu của họ vào tháng Mười Hai.

Vào lúc này, Joshua vẫn là “ông vua hạng nặng”.

Joshua gần như đã chọn Kubrat Pulev làm đối thủ tiếp theo, người mà anh được sắp xếp để đối đầu vào năm 2017 nhưng võ sĩ người Bun-ga-ri đã thất bại với việc thử thuốc sau đó Carlos Takam thế chỗ.

Wilder và Fury là những người tiếp theo được tay đấm gốc Anh chú ý nhưng Hearn bật mí rằng ‘ông vua hạng nặng’ có thể thay thế họ bằng Oleksandr Usyk, nếu như hai võ sĩ này tiến hành cuộc chiến 3 trận.

“Tôi nghĩ dù ai thắng (Wilder và Fury) và Joshua đánh bại Pulev giống như chúng ta kỳ vọng, cả thế giới sẽ nói rằng ‘chúng ta muốn thấy trận đấu đó’. Tôi hy vọng chúng tôi có thể dùng một chút mưu mẹo ở đó. Nếu không, chúng tôi sẽ đấu với Usyk, với điều kiện anh ta đánh bại Derek Chisora còn Joshua hạ Pulev.”

Usyk là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho nhà vô địch người Anh.

Usyk đã khiến những fan quyền Anh hạng nặng phải ngưỡng mộ bằng việc đánh bại Chazz Witherspoon ở hiệp thứ 7 tại Chicago. Tay đấm người Ukraina trở thành nhà vô địch hạng bán nặng của thế giới trong 15 tháng khi thắng điểm trước Murat Gassiev rồi ‘kết liễu’ Tony Bellew ở hiệp 8 tại Manchester.

Dù Usyk là một sự lựa chọn thì người hâm mộ vẫn muốn một cuộc đối đầu giữa Joshua với người thắng trong cặp Wilder-Fury.

Người hâm mộ muốn thấy Wilder hoặc Fury so tài cùng Joshua.

“Tôi nghĩ sẽ có rất nhiều áp lực với cả hai võ sĩ. Trừ khi Wilder-Fury 2 là một trận đấu tuyệt vời, nếu không thì sẽ không ai muốn xem trận thứ 3 của họ. Mọi người chỉ muốn nhìn thấy trận đại chiến thật sự, người thắng đấu với Joshua.” – Eddie Hearn kết thúc phát biểu của mình.

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr