(VoThuat.vn) – Huyền thoại boxing Carl Froch tin rằng Anthony Joshua có đủ những yếu tố cần thiết để phục thù Oleksandr Usyk trong màn so găng lần 2.

Ở cuộc đụng độ diễn ra vào cuối tháng Chín tại London, Usyk đã thể hiện sự vượt trội so với AJ về mặt kỹ năng xuyên suốt 12 hiệp đấu, qua đó thành công thâu tóm 3 danh hiệu lớn hạng nặng từ tay ngôi sao người Anh.

Joshua không thể bảo vệ thành công các danh hiệu trước Usyk.

Sau thất bại, Joshua đã kích hoạt điều khoản tái đấu có trong hợp đồng. Theo dự kiến, cựu vương và tân vương của danh hiệu tổng hợp sẽ có màn so tài lần 2 vào tháng Tư năm sau.

Rất nhiều thông tin cho rằng AJ đang tìm kiếm một HLV mới cho màn tái đấu, hoặc ít nhất võ sĩ 32 tuổi sẽ bổ sung thêm một người huấn luyện nhiều kinh nghiệm vào nhóm của mình.

Từ lúc còn thi đấu ở giải nghiệp dư cho đến hiện tại, Joshua được dẫn dắt bởi Robert McCracken. Rõ ràng, chuyên gia 53 tuổi đã góp công không nhỏ vào những thành tựu mà AJ đạt được như giành HCV Olympic London 2012, hai lần trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng…

Vậy nên, cựu vương hạng siêu trung Froch – người cũng được McCracken huấn luyện trong quá khứ – cho rằng Joshua không nên tạo ra sự thay đổi về nhân sự trong đội của mình ở thời điểm hiện tại.

“Tôi nghĩ AJ cần phải tìm lại phong cách thi đấu bùng nổ và tàn khốc giống như những gì cậu ta thể hiện trong trận thắng Wladimir Klitschko. Cậu ấy to lớn, mạnh mẽ và có chiều cao tốt hơn nhiều so với Oleksandr Usyk.

Liệu AJ có phục thù được “Mèo Olek” ở màn tái đấu?

AJ có mọi yếu tố về thể chất cần thiết để thắng trận đấu đó. Cậu ấy phải thắp lại ngọn lửa tạo ra những chiến thắng hủy diệt giống như trước đây. Cậu ta đủ to lớn và mạnh mẽ để đánh bại bất cứ ai, đặc biệt là Usyk, một người thấp bé hơn nhiều nếu so sánh.

AJ đã nói về việc tìm thêm một HLV mới, nhưng tôi nghĩ cậu ấy nên tiếp tục gắn bó với Rob McCracken, đồng thời thu hẹp cấu trúc đội của mình. Điều đó từng có tác dụng với tôi, tôi làm việc với Rob xuyên suốt sự nghiệp của bản thân, nhưng dù sao tôi cũng không phải là Anthony Joshua. 

Tôi là người cẩn thận, suy nghĩ nhiều nhưng cũng đặt niềm tin rất nhiều vào HLV của mình. Sự tin tưởng của tôi đối với người huấn luyện là không thể nghi ngờ.” – Froch chia sẻ với Sky Sports.

Nhìn lại chiến thắng gần nhất của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: