(Vothuat.vn) – Kevin Lee thừa nhận có lẽ mọi chuyện đã đi theo hướng khác nếu anh chịu thay đổi ‘một vài điều’ trong sự nghiệp UFC của mình.

Sau khi thua 4 trong 5 trận đấu gần nhất, trong đó có thất bại trước nhà vô địch hạng nhẹ UFC hiện tại là Charles Oliveira, Kevin Lee (18-7 MMA, 11-7 UFC) đã bị UFC giải phóng hợp đồng. Mới đây The Motown Phenom đã ký hợp đồng gia nhập Eagle FC của nhà cựu vô địch UFC Khabib Nurmagomedov.

Thực tế nếu nhìn vào sự nghiệp của Kevin Lee, đó chắc chắn là một hành trình đầy chông gai. Võ sĩ sinh năm 1992 không bao giờ trốn tránh bất kỳ thử thách nào, cho dù khó khăn ra sao. Thậm chí đã có thời điểm The Motown Phenom giành suất tranh đai hạng nhẹ tạm thời nhưng rồi vẫn chịu thất bại trước khi bị UFC từ bỏ.

Kevin Lee trong chiến thắng KO trước Gregor Gillespie tại UFC 244
Kevin Lee trong chiến thắng KO trước Gregor Gillespie tại UFC 244

Nhìn lại sự nghiệp của mình, Kevin Lee cho rằng mọi thứ có lẽ đã khác nếu anh lựa chọn con đường giống như Sean O’Malley (15-1 MMA, 7-1 UFC), người luôn từ chối các cuộc chiến với những đối thủ xếp hạng cao hơn nếu không nhận được khoản phí lớn. Bất chấp những chỉ trích về thái độ, O’Malley vẫn được xem là một ngôi sao của đấu trường MMA danh tiếng nhất hành tinh.

Tôi phải ngã mũ trước Sean O’Malley,” Kevin Lee thừa nhận trên The Schmozone Podcast. “Anh ấy biết cách để đi lên. Anh ấy làm điều đó một cách đúng đắn. Thành thật mà nói, tôi ước mình có thể lấy ra vài trang hoặc 2 trang trong danh sách của anh ấy để lựa chọn và chọn các trận đấu mà tôi có thể trình diễn tuyệt vời. Anh ấy đang làm điều đó một cách đúng đắn.”

Kevin Lee trong cuộc chiến với Charles Oliveira.
Kevin Lee trong cuộc chiến với Charles Oliveira.

“Tôi không ghét anh ấy vì điều đó. Tôi chỉ có một chút ghen tị. Tôi không muốn nói dối. Anh ta không cần phải chiến đấu với đai đen jiu-jitsu và sau đó trong trận đấu tiếp theo, đấu với một striker đẳng cấp thế giới rồi sau đó đấu với một kickboxer vô địch thế giới, tiếp đó đấu với một đô vật. Anh ấy không cần phải làm điều đó. Tôi thật sự ghen tị. Nhưng tôi phải ngả mũ trước anh ấy vì đã làm được điều đó.”

Kevin Lee dự kiến sẽ đối đầu với người chiến thắng Ultimate Fighter mùa 1 và UFC Hall of Famer là Diego Sanchez tại sự kiện Eagle FC vào ngày 11 tháng 3 tới.

Nam Thành


Tin liên quan: