loading...

(VoThuat.vn) – Theo đại diện của Oleksandr Usyk là Alexander Krassyuk, Anthony Joshua đã mắc sai lầm khi giảm trọng lượng của bản thân trong cuộc so găng sắp tới cùng ngôi sao người Ukraine.

Ở trận đấu bảo vệ danh hiệu của mình vào ngày 25 tháng Chín tới, Joshua sẽ chạm trán tay đấm bất bại Usyk. Màn so găng này sẽ diễn ra tại SVĐ Tottenham Hotspur ở thủ đô London, nước Anh.

Joshua sắp đối đầu với một địch thủ chưa từng thất bại.

Nhằm chuẩn bị cho trận đấu , AJ đã trải qua một đợt huấn luyện gian khổ và giảm đi một phần trọng lượng của mình nhằm thích nghi với lối đánh thiên về kỹ năng của “Mèo Olek”.

Tuy vậy, ông bầu của Usyk là Krassyuk tin rằng đây là một sai lầm của ngôi sao người Anh, vì nó sẽ làm giảm đi ưu thế của chủ nhân 3 danh hiệu hạng nặng.

“Chúng tôi tiếp nhận việc AJ giảm cân như là một tin tốt, vì trước đây nhiều chuyên gia đánh giá rằng trọng lượng là một lợi thế của cậu ta. Và lúc này, cậu ấy đang làm giảm đi điều đó.

Tôi không biết cậu ta sẽ ra sao sau đó, và sẽ thể hiện thế nào trên võ đài, nhưng cậu ấy trông mảnh khảnh hơn nhiều so với các trận đấu trước đây. Điều này khiến tôi nghĩ rằng AJ đang chuẩn bị ra mắt một số chiến thuật riêng trước Usyk.

Nhiều người nói rằng kích cỡ không quan trọng, tôi cũng nghe điều đó trong nhiều bộ phim. Thực tế, thể hình tạo ra ảnh hưởng trong một số trường hợp, nhưng kỹ năng, trí thông minh, kinh nghiệm, tâm lý, động lực sẽ tạo nên toàn bộ bức tranh của trận đấu.

Tất nhiên, thể chất là một ưu thế mà AJ có trong mình, và cậu ta cần tận dụng nó một cách hiệu quả để thắng trận. Nhưng Usyk cũng có lợi thế của riêng mình, và cậu ấy sẽ phải rất nỗ lực để phát huy nó.” – Krassyuk chia sẻ trên MyBettingSites.

Làm giảm “lợi thế” của bản thân, AJ đang ẩn giấu chiến thuật gì?

Rõ ràng, Joshua hoàn toàn chiếm ưu thế về chiều cao và sải tay trước Usyk, và nhiều chuyên gia cho rằng ngôi sao sinh ra tại Watford sẽ là người chiến thắng trong trận đấu này. Nhưng Krassyuk tin Usyk đã sẵn sàng để trở thành nhà vô địch thế giới hạng nặng, và tay đấm 34 tuổi sẽ “soán ngôi” AJ.

“Usyk chẳng có gì để mất cả, dù cậu ấy thua thì cũng là thua một vị vua. Nhưng nếu bạn muốn làm vua, bạn phải soán ngôi ông hoàng hiện tại, và đó là thử thách khó khăn nhất. AJ sẽ là một đối thủ hoàn hảo, vì cậu ta là thách thức lớn nhất vào lúc này.”

Xem Usyk tập luyện nhằm lật đổ “nhà vua” Anthony Joshua:

https://www.youtube.com/watch?v=Y0ep80Xoj_o

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr