(VoThuat.vn) – Anthony Joshua có những chia sẻ về trận đấu bảo vệ danh hiệu trước Oleksandr Usyk vào tháng tới.

Usyk đang sở hữu thành tích bất bại ở sàn đấu boxing chuyên nghiệp, và Joshua dự định sẽ trải qua một màn so găng kéo dài cùng nhà cựu vô địch tuyệt đối hạng bán nặng. Ngôi sao người Anh sẽ phải tập trung vào việc “bào mòn” đối thủ trong một cuộc so đấu về thể lực.

Joshua dự kiến sẽ không có được một trận đấu dễ dàng trước Usyk.

Trao đổi cùng Sky Sports trước cuộc thượng đài tại London, AJ tiên đoán rằng Usyk sẽ là đối thủ phức tạp nhất mà bản thân từng đối đầu, dựa vào khả năng di chuyển.

“100% sẽ như vậy. Di chuyển có nghĩa là bạn không bao giờ đứng lại để bị dính đòn. Nó rất quan trọng.

Tiếp theo là sự tập trung. Khi bạn muốn tung ra một cú đấm, bạn khóa mục tiêu rồi di chuyển và ra đòn. Phải chắc chắn rằng bộ não của bạn đang hoạt động. Điều này có thể khiến tinh thần bạn mệt mỏi, thế nên tôi đang rèn luyện tâm trí mình để có thể tập trung trong cả 12 hiệp đấu.

Tôi cũng đang tập luyện cách tung ra một lúc 4 cú đấm chứ không phải một. Tập trung tinh thần, tận dụng thời gian, hạ gục đối thủ. Đó là trận chiến của trí óc. Bạn phải biết ai đang ở trước mặt mình và cách để đối phó với anh ta.

Bạn có thể tấn công tạo áp lực, dồn đối thủ vào góc đài, rồi tung ra tất cả những gì mình có. Hoặc canh thời gian, rồi hạ gục anh ta một cách khéo léo.”

AJ không ngại chia sẻ những bí quyết của mình trên sàn đấu.

Việc Joshua có ý định trải qua một trận đấu kéo dài cùng Usyk khiến nhiều chuyên gia khá ngạc nhiên. Hầu hết mọi người đều cho rằng với ưu thế về thể hình cùng sức mạnh, AJ sẽ tìm cách hạ gục đối thủ người Ukraine từ sớm.

Ở hạng nặng, “Mèo Olek” chỉ mới đụng độ 2 đối thủ là Chazz Witherspoon cùng Derek Chisora. Trong cả hai trận đấu này, võ sĩ 34 tuổi đều giành thắng lợi bằng tính điểm nhưng chưa thể khiến người xem bị thuyết phục.

Hiện tại, Usyk đang cố gắng hạn chế điểm yếu vốn có bằng cách tăng cường trọng lượng của bản thân. Dù vậy, chiều cao kém hơn Joshua 7 cm là điều không thể thay đổi.

Cơ hội chiến thắng lớn nhất của Usyk là kéo dài trận đấu, tận dụng tốc độ cùng khả năng di chuyển để mang về một thắng lợi bằng điểm số nữa. Nhưng với việc AJ tập trung rèn luyện thể lực để chuẩn bị cho một màn so găng kéo dài, có thể cựu vương hạng bán nặng sẽ thật sự gặp khó.

Tất cả những chiến thắng knockout của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr