Arum tiết lộ kế hoạch của Fury nếu Joshua thất bại trước Usyk

(VoThuat.vn) – Tyson Fury sẽ phải có một kế hoạch dự phòng, trong trường hợp anh không thể thống nhất các danh hiệu hạng nặng cùng Anthony Joshua.

Fury đã được lên lịch để so găng lần 3 cùng Deontay Wilder vào ngày 9 tháng Mười tới tại Las Vegas, và người giành chiến thắng nhiều khả năng sẽ đối mặt với Joshua trong trận chiến thống nhất các đai vô địch vào năm sau.

Tuy vậy, điều đó còn phụ thuộc vào kết quả của cuộc thượng đài giữa AJ cùng Oleksandr Usyk vào ngày 25 tháng Chín tại London. Bởi lẽ, nếu Joshua thất bại trước tay đấm người Ukraine, lịch trình nói trên sẽ bị xáo trộn một lần nữa.

Trong trường hợp Usyk thắng Joshua, nhà vô địch WBA, WBO cùng IBF gần như chắc chắn sẽ yêu cầu một trận tái đấu (đã thảo luận sẵn trong hợp đồng) nhằm giành lại những danh hiệu của mình.

Arum xây dựng một “kế hoạch B” dành cho Fury.

Và dĩ nhiên, nếu kịch bản này xảy ra, “trận chiến của những người Anh” giữa Fury và AJ sẽ bị trì hoãn một lần nữa. Vì thế, mới đây ông bầu danh tiếng Bob Arum đã làm rõ kế hoạch dự phòng dành cho nhà vô địch sinh ra tại Manchester.

“Có rất nhiều đối thủ giỏi ở hạng nặng để chúng tôi có thể so tài. Với cá tính của mình, Tyson đã tạo ra sự cuốn hút đặc biệt đối với khán giả Mỹ, họ rất thần tượng cậu ấy.

Cậu ta là một người luôn nói thẳng, điều đó khiến cậu ấy được yêu mến tại các bang khác nhau ở Mỹ. Chúng tôi sẽ tổ chức một trận đấu dành cho cậu ta ở đây, trong khi Joshua và Usyk kết thúc công việc giữa họ.” – Arum chia sẻ với Sky Sports.

“Vua Gypsy” nhiều khả năng sẽ đấu một trận nữa ở Mỹ, trước khi về Anh để đối đầu với Joshua.

Thực tế, cuộc đại chiến giữa “Vua Gypsy” cùng AJ đã một lần đổ vỡ vào mùa hè này, sau khi hội đồng phân xử tại Mỹ buộc Fury phải tái đấu với Wilder theo đúng thỏa thuận. Điều này khiến Joshua phải lựa chọn bảo vệ danh hiệu trước Usyk, một trận đấu cũng được rất nhiều người chờ đợi.

Sẽ không mất nhiều thời gian để người hâm mộ biết được, liệu hai ngôi sao hạng nặng hàng đầu thế giới người Anh có chạm trán vào đầu năm sau hay không, vì hai trận đấu của họ chỉ cách nhau 2 tuần.

Tài năng của Tyson Fury trên sàn đấu boxing hạng nặng:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr