(VoThuat.vn) – Anthony Joshua sẽ phải đương đầu với một vấn đề nghiêm trọng trên con đường trở thành nhà vô địch tuyệt đối của boxing hạng nặng.

Trận chiến lớn nhất trong lịch sử quyền Anh xứ sương mù vẫn chưa diễn ra, nhưng Eddie Hearn nghi ngờ rằng Rob McCracken khó có thể đứng ở góc đài của AJ trong cuộc đối đầu với Fury.

Ngày so tài dự kiến giữa Joshua và Fury đã được tiết lộ.

McCracken là người huấn luyện, đồng thời cũng là người thầy đã phát hiện ra tài năng trên võ đài của AJ. Với vai trò đó, người đàn ông 52 tuổi này luôn luôn có mặt bên cạnh Joshua mỗi lần anh thượng đài.

Hearn nhận định ngày 24 tháng Bảy sẽ là ngày trận đấu nói trên diễn ra, nhưng đây cũng là thời điểm mà McCracken làm nhiệm vụ của mình tại Olympic Tokyo. Không ai có thể phủ nhận tài năng cùng kinh nghiệm của McCracken, nhưng cùng lúc ông phải làm công việc chỉ đạo tại Nhật Bản và huấn luyện cho Joshua là điều bất khả thi.

Vì thế, đây sẽ là “đòn giáng mạnh” với Joshua – người đánh giá rất cao vai trò của vị HLV từng gắn bó với bản thân qua nhiều năm.

“Rob là một trưởng bối, tôi nhìn nhận ông ấy giống như Sir Alex Ferguson vậy. Một quản lý thiên tài, một người huấn luyện giỏi, một kho kiến thức và kinh nghiệm. Tôi và Rob đã chinh phục các sàn đấu nội địa thời còn ở giải nghiệp dư. Rồi tôi chuyển sang chuyên nghiệp và lại tiếp tục cùng Rob chinh phạt thế giới.” – Joshua chia sẻ với Sky Sports.

Liệu AJ có thể tự tin thượng đài mà không có McCracken?

Hearn biết rõ rằng tình huống hiện tại đang bất lợi cho các bên. Nhưng người đứng đầu Matchroom Boxing khẳng định nhà vô địch WBA, WBO và IBF vẫn phải làm công việc của mình như thường lệ.

“Tôi biết Rob rất coi trọng vị trí của mình (tại Olympic). Anh ta yêu công việc cùng những vận động viên trẻ, và điều đó không phải là lý tưởng với chúng tôi. Nhưng chúng tôi không thể dời lại lịch trong vài tuần. Ai đó đang sử dụng rất nhiều tiền, vậy nên chúng tôi phải làm theo những gì họ nói.

Chúng tôi chưa xác định ngày cụ thể, 24 tháng Bảy chỉ là dự kiến. Có thể chúng tôi sẽ chuyển sang đầu tháng Tám, nhưng không trễ hơn. Không thể lên lịch bất cứ điều gì mà không xung đột với các thứ khác. Tôi biết AJ và Rob đang nói chuyện, tôi chắc là họ sẽ tìm ra cách giải quyết.”

Top 10 pha knockout trong sự nghiệp của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr