loading...

(Vothuat.vn) – Võ sĩ hạng trung UFC Khamzat Chimaev đang chuẩn bị trở lại sàn đấu vào cuối năm nay sau quãng thời gian hồi phục từ các biến chứng khi nhiễm COVID-19.

Vào tháng 2, người quản lý của Khamzat Chimaev, Ali Abdelaziz đã xác nhận với Brett Okamoto của ESPN rằng thân chủ của mình đang bay đến Las Vegas để được nhận sự chăm sóc y tế sau khi chịu ảnh hưởng của những biến chứng từ COVID-19.

Sau quãng thời gian nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất, sức khỏe của Khamzat Chimaev đã dần tốt lên. Mới đây khi trả lời phỏng vấn ESPN, võ sĩ gốc Chechnya cho biết rằng mình đã có thể bắt đầu tập luyện trở lại.

Khamzat Chimaev vẫn đang trong quá trình hồi phục sau các biến chứng COVID-19.
Khamzat Chimaev vẫn đang trong quá trình hồi phục sau các biến chứng COVID-19.

“Nếu bạn bị ốm, bạn không thể nghĩ về một cuộc chiến,” Khamzat Chimaev nói. “Tôi đã nghĩ, “một tháng, đau ốm. Sau đó, hai tháng, mọi thứ vẫn thế. Khi nào tôi sẽ kết thúc chuyện này.” Bây giờ tôi đã khỏe mạnh, khát khao trở lại. Tôi muốn quay lại và đánh bại ai đó rồi kiếm tiền.”

Khamzat Chimaev cũng tiết lộ rằng anh ấy đã phải phẫu thuật ở Chechnya để giải quyết một số vấn đề gặp phải từ COVID-19.

Khamzat Chimaev được xác nhận nhiễm COVID-19 vào cuối tháng 12 năm ngoái. Người quản lý của anh là Ali Abdelaziz tiết lộ rằng phổi của thân chủ không thể phục hồi 100%. Việc nhiễm chủng virus corona mới khiến anh không thể tham dự cuộc chiến với Leon Edwards tại UFC Fight Night diễn ra vào ngày 19 tháng 12 năm ngoái. UFC lên lịch lại cho trận đấu diễn ra vào ngày 22 tháng giêng nhưng vẫn không thành hiện thực khi thời gian phục hồi của Chimaev là lâu hơn dự kiến.

Khamzat Chimaev đang khát khao chiến đấu trở lại.
Khamzat Chimaev đang khát khao chiến đấu trở lại.

Trong quá trình hồi phục, đã có những thời điểm Khamzat Chimaev cho thấy sự chán nản thậm chí để ngỏ khả năng giải nghệ. Tuy nhiên dường như mọi việc đã trở nên lạc quan hơn bằng chứng là khát khao chiến đấu của võ sĩ sinh năm 1994.

Cũng theo cây viết Brett Okamoto của ESPN, Khamzat Chimaev đang nhắm đến việc trở lại lồng bát giác vào tháng 8. Võ sĩ có biệt danh Borz hiện đang có thành tích 9-0 trong sự nghiệp MMA của mình. Anh ấy đã thắng cả 3 trận đấu UFC của mình. Ở lần bước vào lồng bát giác gần nhất, Chimaev đánh bại Gerald Meerschaert chỉ sau 17 giây thi đấu.

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr