loading...

(Vothuat.vn) – Tương lai của Khamzat Chimaev trở nên khó đoán định bởi việc hồi phục sau khi dương tính với COVID-19 không như mong đợi.

Như chúng tôi đã đưa tin, Khamzat Chimaev vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi dương tính với COVID-19 từ 3 tháng trước. Tuy nhiên những biến chứng của chủng virus từng bị châu Âu xem thường vẫn chưa buông tha võ sĩ người Thụy Điển.

Ngay cả khi UFC đã hỗ trợ đưa Khamzat Chimaev đến Las Vegas vào tháng trước để nhận được sự chăm sóc y tế tốt nhất nhưng cuộc chiến chống lại những biến chứng của COVID- 19 vẫn kéo dài. Điều đó khiến nhiều thông tin cho rằng võ sĩ gốc Chechnya đang cân nhắc khả năng giải nghệ. Mới đây trên BT Sport, Chủ tịch UFC Dana White đã có những chia sẻ về võ sĩ có biệt danh Borz.

Khamzat Chimaev vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác.
Khamzat Chimaev vẫn chưa thể trở lại lồng bát giác.

“Vấn đề là, lý do mà mọi người thích Chimaev vì anh ta thuần túy là một tên man rợ. Anh ấy muốn chiến đấu vào mỗi cuối tuần. Anh ấy tin rằng mình sẽ giành được danh hiệu ngay bây giờ.” Người đứng đầu UFC nói với BT Sport.

“Vấn đề với một anh chàng như vậy là bạn chẳng thể giúp anh ta bình tĩnh được. Anh ấy nên nghỉ ngơi ngay bây giờ. Anh ấy không nên tập luyện gì cả. Anh ấy nên nghỉ ngơi và hồi phục, nhưng anh ấy sẽ không làm điều đó.”

“Sau cùng, anh ấy đã là một người đàn ông trưởng thành và chúng tôi không thể kiểm soát những gì anh ấy làm hàng ngày. Tôi không biết chuyện này sẽ diễn ra như thế nào nữa. Chúng ta sẽ chờ xem thế nào.”

Khamzat Chimaev vẫn đang giữ thành tích toàn thắng kể từ khi thi đấu MMA chuyên nghiệp.
Khamzat Chimaev vẫn đang giữ thành tích toàn thắng kể từ khi thi đấu MMA chuyên nghiệp.

Khamzat Chimaev (9-0 MMA, 3-0) đã toàn thắng cả 3 lần bước vào lồng bát giác trong năm ngoái. Ở lần gần nhất hồi tháng 9, võ sĩ 26 tuổi người Thụy Điển chỉ mất 17 giây để knockout Gerald Meerschaert. Tuy nhiên những biến chứng nặng nề của COVID-19 đang khiến Chimaev suy sụp. Gần đây Chimaev còn cho biết anh đã sẵn sàng cân nhắc khả năng giải nghệ. Nói về điều này, Dana White cho biết.

“Nếu đó là điều anh ấy muốn, điều đấy tùy thuộc vào anh ấy.” White nói thêm. “Nhưng những gì anh ấy thực sự cần làm là về nhà, xem phim, chợp mắt, thư giãn và hồi phục. Tuy nhiên đó không phải là tâm lý của một kẻ sát nhân. Anh ta là một kẻ giết người. Thật khó để kiểm soát một gã như thế.”

“Anh ta chưa bao giờ bị ốm như thế này trước đây. Sự khác biệt giữa anh ta và các võ sĩ khác đã dính COVID-19 là những người khác đã làm những gì mà họ cần làm. Họ không chạy hết tốc lực trên máy chạy bộ và tham gia các lớp học vật lộn với những người khỏe mạnh. Bạn không thể làm điều đó.”

Nam Thành


Tin liên quan:

languarr