(VoThuat.vn) – Hướng đến cuộc đối đầu với Tyson Fury, Anthony Joshua hồi tưởng lại trận thua duy nhất trong sự nghiệp của mình trước Andy Ruiz Jr.

Vào thời điểm bị đối thủ người Mỹ hạ gục năm 2019, Joshua không đưa ra bất cứ lời bào chữa nào. Anh chỉ nỗ lực tập luyện rồi giành lại những chiếc đai vô địch của bản thân trong màn tái đấu 6 tháng sau đó.

Joshua từng thất bại trước Ruiz trên đất Mỹ.

Sự thật là ở một cuộc phỏng vấn trong thời gian giữa 2 trận đấu nói trên, AJ từng tiết lộ cảm giác của mình về màn trình diễn thăng hoa của Ruiz. Nhà vô địch người Anh cho rằng võ sĩ gốc Mexico được hưởng lợi bởi “những cú đấm may mắn từ các vị thần”. Còn các fan hâm mộ thì khẳng định Joshua “không phải là chính mình” trong cuộc so găng đó.

Một vài khán giả đã quan sát Joshua lúc anh dạo đài và quả quyết rằng họ nhận thấy sự khác biệt so với thời điểm tiếng chuông đầu tiên vang lên. Ngôi sao sinh ra tại Watford từng bác bỏ những ý kiến này… cho đến hiện tại.

Nhà vô địch người Anh thừa nhận điều từng được những người hâm mộ nhắc đến.

“Ở trận đấu đầu tiên với Ruiz, tôi biết đó không phải là tôi. Các bạn có thể thấy tôi ở màn dạo đài và tôi ở trên sàn đấu, đó không phải là tôi.” – AJ nói ngắn gọn với DJ Sports.

Hướng đến chặng đường phía trước, võ sĩ 31 tuổi cũng có rất nhiều điều để nhận xét về đối thủ Tyson Fury: “Anh ta có thể mang bất cứ điều gì đến trận đấu, không thành vấn đề với tôi. Những trò cười ở họp báo, những trò hề trên võ đài, hành động đứng chắp tay sau lưng… Tôi thích tất cả những thứ đó, chúng là một phần trong công việc của anh ta. Còn công việc của tôi là chấm dứt show diễn.

Anh ta là một chuyên gia làm nóng sàn đấu, cho nên phải ở đó để làm tất cả mọi thứ như vậy. Nhiệm vụ cuối cùng của tôi là đóng lại màn diễn xuất của anh ta, vấn đề là thế.

AJ còn nhiều dự định khác sau 2 trận đại chiến với Fury.

Với Fury, anh ta từng nói rằng sau các trận đấu cùng tôi anh ta có thể đối đầu với Derek Chisora, rồi ra đi dưới ánh nắng chiều.

Còn với tôi, tôi vẫn còn nhiều thứ phải làm ở boxing. Danh hiệu nhà vô địch tuyệt đối chỉ là một phần trong hành trình của tôi, nó không phải là điểm kết thúc của cuộc phiêu lưu này. Đó là lý do tôi biết rằng mình sẽ thắng trận đấu này, vượt qua anh ta. Tôi muốn nhiều hơn, đây không phải là thời điểm dừng lại.” – Joshua khẳng định.

Tất cả những pha knockout của Anthony Joshua:

Dương Quang


Tin liên quan: