(VoThuat.vn) – Sau màn ra mắt thất bại ở hạng dưới nặng, “ông vua” UFC hạng trung Israel Adesanya đã có những phát biểu về lý do thua trận của mình.

Võ sĩ người New Zealand đã phải hứng chịu thất bại đầu tiên ở MMA chuyên nghiệp trước Jan Blachowicz tại UFC 259 vừa qua. Ở bảng điểm được công bố bởi các trọng tài, Adesanya chỉ thắng 1 trong tổng số 5 hiệp thi đấu.

Blachowicz giành chiến thắng trước Adesanya.

Sau trận thua, “Người tạo dáng cuối cùng” không thật sự bất đồng với ý kiến của những người đã chấm điểm. Dù vậy, võ sĩ 31 tuổi thừa nhận anh không thể nắm bắt được những thể hiện của mình ở mỗi hiệp đấu.

“Tôi đã không biết rằng đó là hiệp thứ tư. Khi tôi nghe thông báo về hiệp 4, tôi thầm nghĩ ‘Chết tiệt, mình tưởng rằng nó là hiệp 3.’ Tôi chỉ làm trò vui vào lúc đó. Tôi vẫn sáng suốt, chỉ là hơi tự mãn một chút, tôi mỉm cười những lúc tôi biết mình sẽ ra đòn chính xác.

Tôi đã cố gắng ghi điểm mà không hướng đến việc hạ gục anh ta. Thay vì kết liễu anh ta, tôi lại chỉ có những cú chạm nhẹ, cứ như vậy. Tin tôi đi, tôi có thể đánh ngã những người như anh ta. Tôi từng làm điều này trước đó.”

Võ sĩ người New Zealand nói về lý do thất bại.

Một nhà báo đã đưa ra ý tưởng để mở bảng điểm của hai võ sĩ, như vậy cả khán giả lẫn người trong cuộc đều nắm bắt được tình tình trận chiến qua mỗi hiệp đấu. Adesanya hoàn toàn đồng tình với điều này, anh cho rằng nếu làm như vậy thì trận đấu vừa qua của mình đã thuận lợi hơn không ít.

“Rất thông minh, hãy làm như vậy. Tôi thích một sự thật là chúng ta có thể lập tức xem lại các đoạn video vào lúc này. Nhưng tôi cũng không hiểu sao lại mất nhiều thời gian như thế. Tôi chắc rằng họ có một nhóm thảo luận có thể xem kết quả của nhau. Một ý tưởng khôn khéo.

Nếu làm như vậy, người của tôi ở góc đài có thể nói những câu như ‘Chúng ta cần thắng hiệp này…’ Tôi thấy anh ta đã kiệt sức, còn tôi vẫn dồi dào thể lực. Và màn thể hiện ở hiệp 5 đóng vai trò rất quan trọng.”

Thực tế, việc để mở bảng điểm của các vận động viên đã tạo ra hiệu quả rõ ràng trong các trận đấu trực tiếp. Hội đồng thể thao Kansas từng áp dụng phương thức trên vào năm 2020 và tạo ra những ảnh hưởng rất tích cực.

Những màn trình diễn đỉnh cao của Israel Adesanya:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr