(VoThuat.vn) – Nhà cựu vô địch thế giới Tony Bellew tin rằng Anthony Joshua có thể hạ gục Tyson Fury trong vòng 6 hiệp đấu, khi hai ngôi sao này so tài thời gian tới.

Trong năm 2020, cả Fury lẫn Joshua đều có cho mình những chiến thắng ấn tượng. Trong khi “Vua Gypsy” soán ngôi WBC hạng nặng từ tay Deontay Wilder đầy thuyết phục vào tháng Hai thì AJ cũng đã bảo vệ thành công những danh hiệu của mình bằng cách hạ gục Kubrat Pulev cách đây 1 tháng.

Nhiều người cho rằng thắng lợi của Fury vẻ vang hơn đối thủ đồng hương, dẫn đến việc võ sĩ này có được nhiều fan ủng hộ hơn trong cuộc đại chiến thống nhất danh hiệu thời gian tới.

Joshua và Fury đếm ngày để thống nhất các đai vô địch hạng nặng.

Dù vậy, Bellew lại có cách nhìn khác. Nhà cựu vô địch thế giới hạng bán trung chỉ ra rằng Fury từng bị đánh ngã trước đó, và cách Joshua kết liễu đối thủ gần nhất tốt hơn so với nhà vô địch WBC.

“AJ sẽ có cơ hội của mình trước Fury, và cậu ấy sẽ làm tổn thương anh ta bằng những cú đòn. AJ có đủ tốc độ và kỹ năng để làm điều đó.

Có nhiều võ sĩ đã đánh ngã Fury trong quá khứ, ví dụ như Steve Cunningham. Cậu ta đã khiến Fury ngã đài, nhưng rồi lại gặp khó vì tầm vóc của đối thủ và thất bại. 30 giây trôi qua, rồi 1 phút trôi qua, và bạn mất đi cơ hội của mình.

AJ sẽ không cho phép điều đó diễn ra với mình, tôi cũng không cho rằng như thế. Tôi chỉ thấy AJ tung ra những cú đấm nặng ký và đạt được hiệu quả với chúng. Tôi cũng nghĩ rằng cậu ta sẽ làm điều đó trong 6 hiệp đầu tiên, sẽ là như thế.” – Bellew chia sẻ trên IFL TV.

Bellew không đánh giá quá cao Fury.

Nhìn lại quá khứ, Fury cũng từng bị đánh ngã ở hiệp cuối cùng bởi Wilder trong cuộc so găng năm 2018. Dù vậy, tay đấm thành Manchester đã mạnh mẽ đứng lên trên đôi chân của mình và kết thúc trọng vẹn trận đấu bằng kết quả hòa.

Bất chấp điều này, Bellew vẫn đánh giá kinh nghiệm chinh chiến của Joshua cao hơn. Đặc biệt là lần nhà vô địch 31 tuổi hạ gục Wladimir Klitschko năm 2017.

“Chúng ta đã thấy những gì AJ làm với Klitschko. Anh ta (Klitschko) là một võ sĩ có khả năng chịu đòn rất giỏi, một người có thể vượt qua bất cứ ai vào thời đỉnh cao của mình. AJ biết tìm ra cách đánh bại đối thủ, đó là sự khác biệt.

Tôi lặp lại một lần nữa, đó sẽ là 6 hiệp đầu tiên. Tôi giữ vững lập trường của mình trong tuyên bố này.”

AJ là một trong số ít những võ sĩ hạ gục được Klitschko.

Dù Bellew đã rất rõ ràng với quan điểm của mình, nhưng không có gì nghi ngờ rằng trận chiến giữa Joshua và Fury vẫn tồn tại hai luồng ý kiến khác nhau vào lúc này. Rất ít người có thể khẳng định ai sẽ thắng một cách chắc chắn. Thế nên, câu hỏi đó chỉ có thể được giải đáp vào mùa Hè này.

Eddie Hearn nói về thời điểm Anthony Joshua và Tyson Fury so tài:

Dương Quang


Tin liên quan: