loading...

(VoThuat.vn) – Nhà vô địch WBA, WBO và IBF Anthony Joshua có những phát biểu về trận chiến bảo vệ danh hiệu trước Oleksandr Usyk.

Chia sẻ cùng Sky Sports về cuộc đối đầu với tay đấm bất bại người Ukraine vào ngày 25 tháng Chín tới, AJ cho biết: “Khi tôi bước lên võ đài, dù tôi có thể hiện tốt ra sao thì mục đích cũng chỉ để giành chiến thắng.”

Joshua và Usyk đều có thành tích ấn tượng ở võ đài chuyên nghiệp.

“Tập luyện và thi đấu đúng phương pháp, điều này khiến tôi thấy rất ổn và cũng làm cho vị thế của tôi tăng lên. Khi bạn đấu với một đối thủ giỏi được mọi người tôn trọng, họ sẽ nhớ đến bạn. Trong mắt họ, bạn là một võ sĩ trọng danh dự và chấp nhận mọi thách thức.”

Usyk từng là nhà vô địch tuyệt đối ở hạng bán nặng khi chinh phục mọi danh hiệu lớn ở hạng cân dưới 90,7 kg. Ngôi sao 34 tuổi tiếp nối sự thành công khi bước chân vào hạng nặng với lối đánh tay trái đặc trưng của mình.

Đây sẽ là lần đầu tiên Joshua so găng với một đối thủ thuận tay trái, kể từ sau trận thắng Charles Martin vào năm 2016. Nhà vô địch sinh ra tại Watford nói về điều này: “Tất cả chỉ là vấn đề thời gian trải nghiệm trên sàn đấu. Hiểu được những góc độ ra đòn, xác định đúng vị trí của bản thân khi kết thúc một cú đấm và chuẩn bị đón nhận pha phản công của đối thủ. Và những điều này sẽ đảo ngược lại khi bạn đấu với người thuận tay trái.

Nó là vấn đề kỹ thuật, kết hợp với yếu tố tinh thần. Và tôi là một chiến binh, tôi tu luyện cả tâm trí của mình, dù phải mất khá nhiều thời gian. Đấu với một đối thủ kỹ có thuật cao và sở hữu tài năng được Chúa ban tặng ư? Dù anh ta thuận tay trái tôi cũng tìm ra cách đế khắc phục.”

AJ tự tin sẽ chiến thắng đối thủ bất bại người Ukraine.

Joshua và Usyk đều thành công từ giải nghiệp dư khi cả hai cùng giành HCV Olympic 2012. (Ở hạng siêu nặng và hạng nặng). Sau 9 năm, họ lại có cuộc chạm trán tại London, nơi diễn ra đại hội thể thao khiến hai người được vinh danh.

“Tôi bước chân vào phòng tập boxing rồi đăng quang tại Olympic chỉ trong 3 năm. Anh ta thì tham gia các trận đấu nghiệp dư từ lâu. Dù vậy, chúng tôi vẫn có những điểm chung trong thành công. Những kẻ giàu nghị lực luôn hội tụ ở nơi cao nhất.

Tôi luôn đánh giá cao các đối thủ của mình. Vấn đề là ai sẽ được vinh danh sau khi tiếng chuông hết trận vang lên. Usyk rất giỏi, nhưng tôi còn giỏi hơn.” – Joshua nhận xét.

Tài năng của Anthony Joshua trên sàn đấu boxing:

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr