(VoThuat.vn) – Anthony Joshua có những chia sẻ về trận đấu sắp tới của mình trên “sân nhà” trước Oleksandr Usyk.

Vào ngày 25 tháng Chín tới, Joshua sẽ bảo vệ các danh hiệu WBA, WBO, IBF hạng nặng trước đối thủ Usyk tại SVĐ Tottenham Hotspur, thuộc thành phố London của nước Anh. Cuộc so găng này sẽ được phát trực tiếp trên kênh Sky Sports Box Office.

Một lần nữa, AJ sẽ bảo vệ các danh hiệu của mình tại quê nhà Anh Quốc.

Dù không thể thống nhất các đai vô địch cùng Tyson Fury do cuộc đàm phán bất thành cách đây chưa lâu, nhưng AJ vẫn hy vọng bản thân sẽ trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng cân trên 90 kg trong thời gian tới. Chia sẻ về trận đấu kế tiếp của bản thân, ngôi sao sinh ra tại Watford cho biết:

“Tôi không muốn chỉ tay và đổ lỗi cho ai nữa cả. Tôi đã sẵn sàng để tiến về phía trước. Tôi có một đối thủ thách đấu khác cũng giỏi không kém. Tôi sẽ phải nghiêm túc về anh ta.

Usyk rõ ràng đã tận dụng cơ hội của mình để tiếp nhận trận đấu. Đó là điều tôi cần – những người thật sự nghiêm túc trong môn thể thao này.

Tôi muốn thi đấu để trở thành nhà vô địch tuyệt đối, đó là một cuộc thượng đài lớn được cộng đồng quan tâm. Chúng tôi đã chuẩn bị tất cả. Tôi cần phải tiến về phía trước chứ không phải đứng yên tại chỗ.” – Sky Sports dẫn lời AJ.

Joshua phải “tạm quên” Fury đi để tập trung vào trận chiến với Usyk.

Sau trận đấu giữa Joshua và Usyk 2 tuần, Fury và Wilder sẽ so tài lần 3 tại thành phố Las Vegas, nước Mỹ. Và bất cứ võ sĩ nào muốn thách đấu AJ kế tiếp, họ sẽ phải chờ đến năm 2022. Nhưng nhà vô địch 31 tuổi vẫn khá lạc quan về điều này:

“Trận đấu quan trọng nhất với tôi là trận đấu ở phía trước. Nhưng bạn cũng phải có một cái nhìn về tương lai xa hơn, ở nơi mà mình hướng đến. Tôi luôn kiên định và giữ tư thế sẵn sàng. Sau trận chiến với Usyk, ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra? Liệu tôi có chạm trán Fury, Wilder, Dillian Whyte, Andy Ruiz, hay Luis Ortiz hay không? Chẳng ai biết được cả.

Tôi phải có kế hoạch dài hạn cho mỗi cuộc thượng đài. Vấn đề là những chiếc đai, chứ không phải đối thủ là ai. Tôi không bận tâm người mà mình đối đầu. Tôi muốn thi đấu là vì danh tiếng và tiền bạc.”

Những màn thể hiện đỉnh cao của Anthony Joshua trên sàn đấu:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr