(Vothuat.vn) – Michael Chiesa đã có những tuyên bố đầy quyết tâm trước thềm cuộc đấu với Vicente Luque tại UFC 265.

Theo dự kiến Michael Chiesa sẽ đối mặt với Vicente Luque trong lồng bát giác tại sự kiện UFC 265 diễn ra vào tháng sau.

Trước trận đấu diễn ra vào ngày 8 tháng 8 tại Houston, Texas, Mỹ, Michael Chiesa đã có cuộc phỏng vấn với MMA Fighting. Tại đây võ sĩ người Mỹ cho biết tầm quan trọng của cuộc chiến với Vicente Luque.

Michael Chiesa.
Michael Chiesa.

“Đây là cuộc chiến mà tôi cần để tiến lên cấp độ tiếp theo,” Michael Chiesa chia sẻ. “Đây là bài kiểm tra tôi cần vượt qua trước khi lên cấp độ tiếp theo. Nếu tôi có thể giành được chiến thắng, dù đó là knockout hay quyết định nhất trí, bất kể kết quả là gì, tôi sẽ phải vượt qua các chướng ngại để có được nó.”

Tôi muốn chiến đấu vì danh hiệu. Nếu tôi vào lồng và có một màn trình diễn áp đảo, tôi không nghĩ còn vấn đề gì với yêu sách của mình khi đang có chuỗi 5 trận toàn thắng và trở thành một trong 5 ứng viên hàng đầu. Tại sao không phải là tôi? Tuy nhiên tôi không thể nhìn quá xa ở thì tương lai. Bây giờ tôi cần tập trung tối đa vào Vicente Luque.”

Vicente Luque là đối thủ của Michael Chiesa tại UFC 265.
Vicente Luque là đối thủ của Michael Chiesa tại UFC 265.

Vicente Luque chắc chắn không phải là đối thủ dễ chơi. The Silent Assassin đã kết liễu 12 trong số 16 đối thủ của mình trong lồng bát giác và hiện đang có chuỗi 3 chiến thắng liên tiếp. Ở cuộc chiến gần nhất, Luque đã vượt qua cựu vô địch UFC Tyron Woodley.

“Tôi không chỉ nói điều này để đề cao đối thủ của mình. Đây là kẻ nguy hiểm nhất mà tôi từng chiến đấu,” Michael Chiesa cho biết. “Nếu bạn nhìn vào lịch sử đấu của anh ấy và những gì anh ấy đã làm trong lồng bát giác, không ai không đồng ý với tôi.”

Gia nhập UFC gần một thập kỷ, Michael Chiesa vẫn chưa có cơ hội tranh danh hiệu. Nói về điều này võ sĩ sinh năm 1987 tỏ vẻ thất vọng nhưng vẫn cho thấy quyết tâm của mình.

“Thật điên rồ khi nghĩ rằng tôi đã ở đây được 9 năm,” Chiesa tiếp tục. “Tôi đang trở thành Michael Bisping? Tôi có phải là võ sĩ cần chiến đấu cả thập kỷ trước khi có được danh hiệu của mình không? Nếu tôi rơi vào trường hợp đó. Tốt thôi. Miễn là tôi nhận được một cơ hội, sớm hay muộn. Tôi phải chiến đấu vì danh hiệu. Đó là định mệnh của tôi.”

Nam Thành


Tin liên quan: