(VoThuat.vn) – Theo Amir Khan, dính những cú đấm của Canelo Alvarez chẳng khác gì chịu đựng cú đập của một cây gậy bóng chày.

Trong quá khứ, Khan từng bị hạ gục bởi Canelo sau 6 hiệp so găng vào năm 2016 tại Las Vegas. Võ sĩ người Anh đã không thể đoạt được đai WBC hạng trung từ tay nhà vô địch đến từ Mexico.

Khan là nạn nhân của Canelo trong cuộc đối đầu năm 2016.

Ở lần thượng đài trên, Khan đã ngã xuống sàn sau cú đấm tay phải cực mạnh từ Canelo. Dù vậy, tay đấm 34 tuổi tiết lộ rằng đôi găng tay của nhà vô địch thế giới 4 hạng cân (có tên Everlast MX) đã góp phần tạo nên yếu tố đó. Trong khi, Khan lại không thể dùng loại găng tương tự do bản thân sở hữu đôi tay quá “mỏng manh”.

Khan giải thích với Fighthype: “Mỗi một chiếc găng tay đều khác nhau. Khi tôi đấu với Canelo, anh ta dùng loại Everlast bằng vải lông ngựa. Lúc đôi đeo chúng vào, lực đẩy của tay tăng lên, nhưng như vậy bạn cũng sẽ làm bị thương đôi tay mình.

Đó là thứ tốt, bạn cảm thấy như bị đập bởi một cây gậy bóng chày. Mang nó, những khớp ngón tay bạn sẽ lộ rõ hơn. Không có lớp đệm lót, áp lực trên các ngón tay tăng lên. Vì thế bạn sẽ gần như bị đánh bằng đôi tay trần.

Tôi không bao giờ dùng nó, vì đôi tay tôi không đủ mạnh để làm điều đó. Tôi sẽ làm hỏng đôi tay mình nếu đeo nó vào. Một vài võ sĩ sở hữu những cánh tay có thể đấm thủng tường mà không khiến chúng bị thương.”

Loại găng boxing Everlast MX được không ít người sử dụng.

Khan cho rằng những người cầm quyền nên yêu cầu hai võ sĩ so tài mang cùng một loại găng tay. Như vậy, kỹ năng của họ sẽ được thể hiện rõ hơn trên sàn đấu.

“Khi bạn đấu với ai đó, và bạn biết họ mang một loại găng tay cụ thể, bạn sẽ biết kế hoạch tác chiến của họ là gì. Những võ sĩ không sở hữu cú đấm quá mạnh thường dùng loại găng Reyes nhỏ. Họ sẽ cố gắng hạ gục bạn và bạn phải có sự chuẩn bị. Rồi bạn gặp những đối thủ như Canelo, người mang loại găng MX. Họ không có kế hoạch cụ thể, chỉ hướng đến những cú đấm mạnh mẽ.” – Tay đấm người Anh cho biết.

Liệu có phải đôi găng tay đặc biệt là “vũ khí bí mật” của Canelo?

Hiện Canelo đang tìm kiếm đối thủ tiếp theo, sau khi đánh bại Callum Smith vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, Khan đã không thượng đài từ năm 2019, dù gần đây anh đã khẳng định mình chưa giải nghệ.

Những hình ảnh của Canelo Alvarez và Avni Yildirim trước ngày so tài:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr