Kevin Lee lên tiếng về chiếc đai hạng nhẹ của Khabib Nurmagomedov

(Vothuat.vn) – Kevin Lee tin rằng nhà vô địch hạng nhẹ UFC Khabib Nurmagomedov nên đưa ra quyết định từ bỏ chiếc đai của mình để dành cơ hội cho những người khác.

Khabib Nurmagomedov đã bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau khi bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng nhẹ bằng cách đánh bại Justin Gaethje hồi tháng 10 năm ngoái tại sự kiện chính UFC 254. Kể từ đó đến nay Chủ tịch UFC Dana White không ít lần cho thấy nỗ lực thuyết phục nhà vô địch người Nga thay đổi quyết định, dù vậy chưa có nhiều tín hiệu lạc quan.

Dẫu thế, UFC vẫn chưa tước đai của The Eagle và anh vẫn là nhà đương kim vô địch hạng cân nhẹ. Mới đây Kevin Lee, 1 trong 15 võ sĩ hàng đầu tại hạng cân nhẹ đã lên tiếng về điều này. Theo đó võ sĩ có biệt danh The Motown Phenom hy vọng UFC cho phép Khabib Nurmagomedov giải nghệ trong hòa bình và khuyến khích nhà vô địch người Nga tự từ bỏ chiếc đai mà mình đang nắm giữ.

Kevin Lee.
Kevin Lee.

“Tôi nghĩ UFC nên để anh ấy nghỉ hưu, để anh ấy tận hưởng cuộc sống và lấy tâm trí của mình ra khỏi môn thể thao này.” Kevin Lee nói với SCMP MMA.

“Dana đã nói điều này trước đây, một khi chàng trai bắt đầu nói về việc giải nghệ, đây không phải là môn thể thao mà bạn muốn gắn bó.”

“Hãy để chúng tôi tiếp tục làm việc. Hãy để người khác giữ chiếc đai đó một thời gian. (Nurmagomedov) sẽ trở lại – không có nghi ngờ gì về điều đó – nhưng hãy để anh ấy ra ngoài một thời gian. Tôi nghĩ đó là sự lựa chọn tốt nhất.”

Kevin Lee đang lên kế hoạch trở lại lồng bát giác sau khi trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối hồi năm ngoái. Mặc dù đã thua 3 trong 4 lần thượng đài gần nhất, Lee vẫn tin rằng mình còn trẻ và đủ khả năng để cạnh tranh chiếc đai hạng nhẹ UFC.

Nam Thành


Tin liên quan: