(VoThuat.vn) – “Kẻ hủy diệt” Joe Joyce đã tạo nên chiến thắng ấn tượng tiếp theo trong sự nghiệp của mình bằng việc khiến Daniel Dubois phải thất bại trong trận đấu mới đây.

Trước cuộc chạm trán này thì võ sĩ 35 tuổi Joyce (12-0, 11 KOs) bị đánh giá là “kẻ dưới cơ” so với một Dubois (16-1, 14 KOs) đang bùng nổ bởi sức tàn phá ấn tượng ở hạng nặng. Dù vậy, bằng ưu thế về kinh nghiệm, Joyce đã sử dụng hiệu quả những cú chọc thẳng của mình khiến cho “Thùng thuốc nổ” không thể tiếp cận bản thân trong phần lớn thời gian của cuộc chiến.

Với một đấu pháp thông minh, Joyce đã khiến Dubois gặp khó trong việc tiếp cận mình.

Dubois đã tạo ra một vài thành công nhỏ trong việc áp sát Joyce để tung đòn rồi lùi lại, nhưng võ sĩ 23 tuổi không thể tìm ra sơ hở thật sự của người đàn anh đồng hương để tung ra được đòn dứt điểm của mình.

Với một bên mắt bị thương do dính phải rất nhiều những cú đấm thẳng bằng tay trước của Joyce, Dubois đã càng lúc càng gặp khó khi cuộc chiến kéo dài đến giai đoạn cuối. Dù trận đấu đã cân bằng hơn ở hiệp thứ 10, nhưng việc Dubois dính phải một cú đấm rất mạnh ở vết thương cũ đầu hiệp này đã khiến mọi thứ kết thúc. Tay đấm trẻ đã khuỵu gối xuống sàn, trọng tài John Lewis phải đếm ngược rồi cho dừng cuộc tranh tài.

“Thùng thuốc nổ” đã gặp khó trước người đàn anh đầy kinh nghiệm.

Giành chiến thắng bằng knockout, “Kẻ hủy diệt” đoạt luôn các danh hiệu vô địch nước Anh, Commonwealth và châu Âu từ tay đối thủ.

Sau trận đấu, nhà tổ chức Frank Warren – người đã rất thất vọng vì trận thua của võ sĩ do mình đại diện – vẫn hy vọng rằng Dubois có thể tái đấu với Joyce thời gian tới. Warren cũng cho rằng vết thương mà võ sĩ 23 tuổi phải chịu là nhân tố dẫn đến thất bại của anh.

“Vết thương ở mắt là một vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Cậu ta đã không thể quan sát rõ ràng. Tôi có thể nói rằng đây là cuộc chiến của những cú chọc thẳng, người tung ra những đòn thế này tốt hơn đã làm chủ trận đấu.

Joe rất mạnh mẽ và thông minh. Daniel nói rằng một dây thần kinh ở mắt cậu ấy đã gặp vấn đề, và mọi chuyện coi như xong. Tôi không thể thấy được điều gì đã xảy ra. Cậu ấy rõ ràng đã rất đau. Joe đã đấm mạnh vào cậu ấy, cú đòn đã tạo nên thứ gì đó ở mắt. Daniel là một chàng trai trẻ, tất nhiên cậu ấy đã gánh chịu nó. Đó là một bài học. Tôi nói với bạn rằng điều tuyệt vời sẽ là một trận tái đấu, với một đám đông khán giả ở đó.” – Warren phát biểu qua BT Sport.

Khi kết thúc cuộc thượng đài, Dubois được đưa đến bệnh viện vì chấn thương ở dây thần kinh mắt trái. Tình hình vết thương của anh sẽ sớm được cập nhật.

Hy vọng rằng vết thương ở mắt của Dubois sẽ không quá nghiêm trọng.

Joyce thì hướng đến một số tiền lớn sau sự nỗ lực của mình. Với kết quả này, Joyce tiếp tục duy trì thành tích toàn thắng qua 12 trận đấu. Anh sẽ cân nhắc đề nghị so tài lần 2 cùng Dubois của Warren, và việc phải bảo vệ đai vô địch châu Âu cũng ở ngay trước mắt tay đấm 35 tuổi.

Joyce tiếp tục duy trì vị thế bất bại ở giải chuyên nghiệp.

Một lần nữa Joyce đã cho mọi người thấy rằng, kinh nghiệm là thứ cực kỳ quan trọng trong boxing. Dubois có thể trở lại, sau khi nhận được một bài học đắt giá dành cho bản thân.

Dương Quang


Tin liên quan:

languarr