(VoThuat.vn) – Một câu chuyện thú vị về tuổi thơ của nhà vô địch WBC hạng nặng Tyson Fury đã được tiết lộ.

“Vua Gypsy” đã trải qua một sự nghiệp thi đấu boxing lừng lẫy khi chưa từng để thua bất cứ trận đấu nào cho đến hiện tại. Trong 31 lần thượng đài, ngôi sao sinh ra tại Manchester thắng 30 trận (21 lần hạ gục đối thủ) và hòa 1 trận.

Fury vươn đến đẳng cấp hiện tại bởi ngoài thể hình cùng sức chống chịu đáng nể, anh còn sở hữu một sức mạnh tinh thần to lớn ngay từ khi còn rất nhỏ.

“Rambo” Fury lúc 9 tuổi.

Lúc mới 9 tuổi, Fury đã đến lớp trong bộ trang phục của Rambo vào ngày World Book Day và nói với cô giáo của mình là Jane Foddy rằng bản thân muốn trở thành nhà vô địch thế giới môn quyền Anh.

Chia sẻ với tờ Mirror, giáo viên này hồi tưởng lại: “Thằng bé thật kiên quyết và có ý chí mạnh mẽ. Nó quyết tâm làm mọi thứ tốt nhất trong khả năng của mình.

Cậu bé đã đến lớp và nói với tôi ‘Con muốn là nhà vô địch thế giới boxing’. Không chỉ là một võ sĩ, mà còn là nhà vô địch thế giới.

Bạn sẽ tự nói với mình rằng ‘Đó là một người luôn biết bản thân muốn làm gì’. Những đứa trẻ khác thích trở thành giáo viên, bác sĩ hay đại loại như vậy.

Nhưng cậu bé này lại có ý định trở thành võ sĩ boxing. Và không chỉ là võ sĩ đơn thuần, mà là nhà vô địch thế giới. Thật là một câu chuyện đặc biệt.”

Nhà vô địch người Anh đã ấp ủ giấc mơ của mình từ khi còn rất nhỏ.

Với ý chí bất khuất cùng sức mạnh tinh thần lớn lao, Fury đã trở thành tay đấm hàng đầu thế giới ở hạng nặng ở thời điểm hiện tại. Nhà vô địch 33 tuổi sẽ có dịp chứng tỏ điều này một lần nữa trong cuộc tái đấu đang đến gần kề với Deontay Wilder tại Las Vegas.

Ở cuộc đại chiến này, Fury được giới chuyên gia đánh giá cao hơn, nhưng Wilder cũng là một đối thủ không thể xem thường với kỹ năng cùng kinh nghiệm của mình. “Oanh tạc cơ sắt” của nước Mỹ đã rèn luyện chăm chỉ trong nhiều tháng qua, chỉ để phục thù tân vương WBC và giành lại những gì bản thân đã mất sau trận thua đầu năm ngoái.

Tất cả những chiến thắng knockout của Tyson Fury:

Dương Quang


Tin liên quan:

loading...

languarr